TÌM HIỂU NGÀNH GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG AN NINH

28/06/2021

Ngành Giáo dục Quốc Phòng – An ninh (National Defense and Security Education) là một môn học được luật định, nó được thể hiện rất rõ trong đường lối giáo dục của Đảng và được thể chế hóa bằng các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước.

Sinh viên theo học ngành Giáo dục Quốc Phòng – An ninh sẽ đáp ứng được mục tiêu “hình thành và bồi dưỡng nhân cách, phẩm chất và năng lực công dân, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Tổ hợp môn xét tuyển ngành Giáo dục Quốc phòng An ninh

Mã ngành Giáo dục Quốc phòng – An ninh: 7140208

• A00: Toán, Vật lý, Hóa học
  • A01: Toán, Vật lý, Anh văn
  • C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí
  • D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

Cơ hội nghề nghiệp ngành Giáo dục Quốc phòng An ninh

Sứ mệnh của những giáo viên ngành Giáo dục Quốc Phòng – An ninh vô cùng cao cả và nhà nước luôn có sự quan tâm đặc biệt tới môn học này. Theo đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ có thể dễ dàng tìm được những công việc phù hợp như:

• Làm việc tại các tổ chức phát triển giáo dục phi chính phủ, làm việc cho bộ Quốc phòng, tham gia hoạt động Đoàn, Đội tích cực;
  • Cán bộ trong hệ thống quản lý giáo dục từ cấp Địa phương tới Trung ương;
  • Có khả năng tham gia nghiên cứu tại các trung tâm nghiên cứu, viện nghiên cứu thuộc ngành Giáo dục, phát triển giáo dục;
  • Giảng viên dạy chuyên ngành Giáo dục Quốc phòng – An ninh tại đại học, cao đẳng;
  • Giáo viên dạy môn Giáo dục Quốc phòng ở các trường từ bậc Trung học phổ thông;
  • Tiếp tục học lên các trình độ thạc sĩ, tiến sĩ về Giáo dục Quốc phòng –  An ninh.

Mức lương khởi điểm ngành Giáo dục Quốc phòng An ninh

Hiện nay chưa có mức lương nào thống nhất cho ngành này. Nếu bạn làm việc cho những đơn vị trực thuộc Nhà nước quản lý, thì mức lương sẽ được áp dụng theo từng cấp bậc riêng do Nhà nước quy định. Thông thường, mức thấp nhất thì cả lương và các loại phụ cấp sẽ rơi vào mức 5-6 triệu/tháng.

Một số trường đào tạo ngành Giáo dục Quốc phòng An ninh

• Đại học Sư phạm Hà Nội
  • Đại học Vinh
  • Đại học Sư phạm – Đại học Huế

Cả 3 trường này đều có tuyển sinh đào tạo ngành Giáo dục Quốc phòng An ninh bằng hình thức xét tuyển. Mức điểm chuẩn của ngành này những năm gần đây dao động từ 17 – 22 điểm, tuỳ thuộc vào tổ hợp môn xét tuyển.

Những tố chất cần thiết để theo học ngành Giáo dục Quốc phòng An ninh

Ngành Giáo dục Quốc phòng – An ninh muốn hướng người học tới những tư tưởng yêu nước đúng đắn, cung cấp cho sinh viên về tình hình an ninh nước nhà và thế giới.  Chính vì thế, khi theo học ngành Giáo dục Quốc phòng – An ninh, các bạn sẽ phải đáp ứng được những tố chất cần thiết như:

• Có khả năng truyền đạt tốt, rõ ràng;
  • Có ý thức chủ động tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị chuyên môn, nghiệp vụ, thường xuyên rèn luyện sức khỏe;
  • Có tinh thần trách nhiệm trong công tác, có lối sống lành mạnh, trung thực, giản dị, biết đoàn kết, hợp tác, khiêm tốn học hỏi;
  • Yêu nghề dạy học, thương yêu, tôn trọng, chăm sóc, đối xử công bằng với mọi học sinh, được học sinh tin yêu;
  • Có tâm huyết với nghề, có đạo đức và tấm lòng trong sáng;
  • Kiên trì, có tính nhẫn nại và chịu được áp lực công việc cao;
  • Yêu thích giảng dạy;
  • Có tính kỷ luật, có tinh thần quốc phòng, bảo vệ đất nước, gìn giữ hòa bình.

Trên đây chính là những thông tin tuyển sinh ngành Giáo dục Quốc phòng – An ninh mà các bạn sẽ cần phải nắm được nếu muốn theo đuổi ngành học này. Chúc các bạn thành công trên con đường mình lựa chọn.

Nguồn: tuyensinhso.vn

Tìm hiểu ngành Giáo dục Thể chất