Con số Nhân cách – Số 4

Con số Nhân cách – Số 4

Trong Thần số học, người có con Số nhân cách là số 4 mạnh về khía cạnh vật chất. Nhưng khi họ nắm bắt được khuynh hướng tự nhiên của bản thân kết hợp với khả năng tổ chức họ sẽ phát triển phát triển thêm về tình yêu và trí tuệ.

Có nhiều số ngày sinh cộng lại để cuối cùng ra Số 4. Tuy vậy, lưu ý rằng tổng số 22 = 4 (22/4) sẽ không nằm trong nhóm chung này, mà sẽ có một khung tính cách và đường lối phát triển riêng. Trường hợp đặc biệt này ta sẽ cùng khám phá ở bài sau nhé.

Những đặc điểm nổi bật

Điểm nổi bật của Người số 4 theo trường phái Pitago là thiên hướng về thực tế hoặc thực hành. Họ thích bắt tay vào làm chứ không thích ngồi phân tích, trình bày bằng lý thuyết. Chính sự thực tế này, cho nên ta sẽ thấy người Số 4 dường như không thích ngồi yên một chỗ, họ luôn bận rộn và nhiệt tình giúp đỡ những người xung quanh.

Một điểm đáng chú ý nữa của người Số 4 là tính nguyên tắc trong mọi việc. Họ là người đáng để ta tin cậy trong công việc, nhất là các việc tỉ mỉ. Trong các lĩnh vực này họ sẽ phát huy được khả năng thực tế và sẽ mang lại được lợi ích tối đa.

Trong các hoạt động thể chất người Số 4 có thể nói là khó ai sánh bằng. Họ có thể thành công rực rỡ khi theo đuổi con đường thể thao chuyên nghiệp. Nhưng khi gặp các vấn đề liên quan đến khía cạnh tinh thần hay tâm linh thì họ thường rất thiếu kiên nhẫn.

Những khuynh hướng tiêu cực cần khắc phục

Chính do yếu tố vật chất mà người Số 4 đôi khi quá tham công tiếc việc mà xao lãng những việc mang đến sự cân bằng cho cuộc sống của họ, đặc biệt là cuộc sống gia đình. Cho nên với họ có tiềm ẩn rủi ro đánh mất bản thân khi bị vật chất cám dỗ.

Một khi không đạt được mục đích vật chất đôi khi họ dễ bị mất cân bằng cảm xúc. Nhẹ thì có thể bị căng thẳng, tâm lý bất an còn nghiêm trọng hơn là họ bị kéo lệch hướng về vật chất. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, ảnh hưởng tiêu cực đến mục đích sống của họ. Khi có những biểu hiện này, người Số 4 phải nhanh chóng điều chỉnh lại để trở về đúng với sứ mệnh của mình trên cõi đời này.

Những đề xuất phát triển

Đối với những người sở hữu con số chủ đạo 4, họ cần phát triển ba yếu tố quan trọng sau: thư giãn, áp dụng các bài học về tâm trí, và phát triển trực giác.

  • Thư giãn là một cách quan trọng để buông bỏ bớt những gánh lo về vật chất và cả những vấn đề mệt mỏi trong đời sống như chuyện cơm áo gạo tiền… Việc thư giãn cũng là một cái nền quan trọng giúp phát triển tâm thức. Và thiền là một bộ môn bạn có thể tham khảo nhé.
  • Bên cạnh đó, cần học và áp dụng các bài học phát triển tâm trí như huấn luyện trí nhớ, các khóa học, bộ môn về tâm lý, cảm xúc,…

Bởi vậy trong cuộc sống Số 4 nên cố gắng cân bằng giữa thực tế (óc phân tích, tính sáng tạo, tính lý tưởng hóa) và tinh thần, tình cảm (trực giác, tình yêu thương và trí tuệ).

Nghề nghiệp phù hợp

Những người Số 4 phù hợp nhất làm việc ở những lĩnh vực đòi hỏi kỹ năng cao. Tùy thuộc vào trình độ giáo dục họ nhận được, các công việc có thể rất rộng khắp, từ người làm ăn buôn bán, kỹ thuật viên, nghệ nhân, kỹ thuật viên vận hành máy móc…, hay nhà quản lý trong các doanh nghiệp, vận động viên thể thao chuyên nghiệp, nhà kinh tế, bác sĩ, chuyên viên vật lý trị liệu, người làm vườn,… Rất nhiều giảng viên các chuyên ngành mỹ thuật, điêu khắc, các huấn luyện viên thể thao hoặc thể hình, cũng như các tác giả sách hay tạp chí chuyên ngành kỹ thuật nằm trong nhóm người Số 4.

Trong các lĩnh vực có liên quan tới tài chính, người Số 4 cần ý thức phát triển một đầu óc cân bằng cao độ để đảm bảo họ không bị lôi kéo bởi tính hám lợi cá nhân, một yếu tố do bản chất “vật chất” của Số 4.

Kết luận:

Người Số 4 rất thực tế và có vẻ chuộng chuẩn mực, rất thích hướng về vật chất. Họ rất quan tâm tới thể thao và rất khéo tay. Họ là những người thuộc nhóm người “chăm làm” của thế giới.

 

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *