Con số Nhân cách – Số 5

Giải mã thần số học – Con số Nhân cách số 5

Người có Con số nhân cách là Số 5 thường có khuynh hướng thích tự do, không mong muốn bị gò bó hay trói buộc. Hơn nữa bản thân họ cũng rất nhạy cảm và luôn mong muốn bày tỏ cảm xúc của mình.

Những ngày sinh nào cộng lại có tổng 14, 23, 32, 41 sẽ có Con số nhân cách là 5.

Mục đích sống

Tự do và nhu cầu biểu đạt cảm xúc là điều mà số 5 luôn tìm kiếm. Chính vì vậy không hè bất ngờ khi họ dễ tìm đến với những bộ môn viết, vẽ, điêu khắc,… Vì đây là những cách mà mà con người đã và đang làm để diễn đạt cảm xúc của mình.

Đặc điểm nổi bật

Phần lớn những người Số 5 cảm thấy thật khó làm việc theo những giờ giấc quy định nghiêm ngặt. Vì vậy, họ dễ than phiền các sếp của mình và dễ bị stress. Họ thường tìm kiếm những công việc cho phép họ không cần phải chịu sự chỉ đạo trực tiếp từ ai, như là nhân viên sales cho các hãng du lịch, các tác giả viết tự do, hay họa sĩ,…

Bằng cách này, họ sẽ tận hưởng được sự tự do mà họ rất cần để cân bằng cảm xúc và phát triển sự nghiệp. Nhiều người rất thèm được đi du ngoạn, thường hay đi du lịch đó đây hoặc thường xuyên thay đổi công việc. Việc du lịch đây đó hay những trải nghiệm công việc khác nhau này cũng trở thành những cách để họ phát triển toàn diện bản thân.

Một khía cạnh khác mà những người Số 5 rất dễ thành công, đó là lĩnh vực diễn xuất, nơi họ được tự do thể hiện cảm xúc của mình.

Người Số 5 thường có trực giác rất tốt, với cảm xúc sâu sắc và tư duy nghệ thuật cao. Họ thuộc tuýp đạt được niềm vui khi được tự do diễn đạt những gì mình đang ấp ủ. Bởi vậy mà khi bị gò bó hay ràng buộc, họ trở nên ủ dột và tâm trạng lên xuống bất thường, thậm chí còn có khi lãnh đạm.

Tuy vậy, họ là những người tốt tính, luôn mong muốn sống vui vẻ và cũng mong muốn người khác như vậy. Đây là một khía cạnh được đánh giá rất cao của số 5 đấy.

Nhược điểm cần cải thiện

Vì rất yêu thích tự do, đôi khi những người sở hữu Con số 5 chủ đạo khó mà chấp nhận những quy định, giờ giấc gò bó ở nơi làm việc. Nhưng đôi khi họ không nhận ra rằng, chính sự kỷ luật này sẽ rèn luyện cho ta tính kiên nhẫn, tinh thần hợp tác, và khả năng tự kiềm chế.

Cũng bởi quá tự do, đôi khi họ không chú tâm vào công việc dẫn đến những sai lầm, thiếu sót. Một nhược điểm nữa ở họ là dễ bị hồi hộp và không quyết đoán khi phải giải quyết các công việc đột xuất, bất ngờ. Hệ quả của điều này là họ sẽ dễ bị nổi cáu, dẫn tới stress hay trầm cảm nếu không kiểm soát cảm xúc tốt. Lúc này, cần phải giữ cho mình bình tĩnh lại bằng cách ra ngoài thiên nhiên hít thở nhiều hơn.

Một số đề xuất cải thiện

Thường thì khi người ta tìm kiếm tự do, đó là khi người ta thèm muốn được quay về những ngày tháng vô lo hồn nhiên thuở ban đầu. Nhưng chúng ta không thể sống vô tư mãi được, mà phải áp dụng những điều ta học hỏi được thông qua những trải nghiệm trong cuộc sống để phát triển bản thân.

Vì thế, mỗi khi có tình huống hay công việc nào nào có vẻ kỷ luật, gò bó, thay vì cảm thấy bức bối, hãy tập trung suy nghĩ về những bài học ta sẽ thu nhận được qua trải nghiệm này.

Từ đó, chúng ta sẽ có thể vượt qua được cảm giác khó chịu và từng bước tiến lên phía trước. Sự chấp nhận này sẽ giúp những người Số 5 tập trung hơn, trở nên thực tế hơn, cách nhìn cuộc đời cũng rộng mở hơn. Họ cũng sẽ nhìn ra cơ hội và nắm bắt chúng để được đi đó đi đây và phát triển khả năng quan sát. Đây chính là phương tiện để họ tăng độ hiểu biết về cuộc sống và trí tuệ của bản thân.

Khi người Số 5 trưởng thành hơn, họ nên tự biết điều chỉnh để hài hoà hơn với các kỷ luật, kỷ cương nơi tập thể. Qua đó, tăng lên cảm giác an toàn cho bản thân mình, đặc biệt là trong các mối quan hệ.

Nghề nghiệp phù hợp nhất

Người Số 5 mang ba tính chất đặc trưng trong thể hiện: yêu tự do, thích diễn xuất, và có khiếu nghệ thuật. Vì thế nghệ thuật sẽ rất hợp với người Số 5.

Ngoài ra số 5 còn rất yêu thích những công việc được giao tiếp với mọi người như các nhân viên bán hàng, lễ tân, tiếp viên hàng không… Hoặc làm những công việc ít bị gò bó, thỏa sức tự do và sáng tạo như  nhà văn, hoạ sĩ, nhà thiết kế,…

Kết luận:

Bản chất của người sở hữu Con số nhân cách là 5 là người đầy yêu thương, yêu tự do, có óc nghệ thuật, máu lãng du đôi khi tâm trạng lên xuống thất thường. Bởi vậy khi quá gò bó họ sẽ nổi cáu và ủ dột cho xem.

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *