Life Path – Đường đời Số 2

Như bạn đã biết, Life Path (Con Số Đường Đời) nói về vận mệnh của bạn, sức mạnh và những đặc điểm tính cách của bạn. Nó hé lộ trước những trở ngại có thể bạn gặp phải và những điểm yếu bạn cần khắc phục. Và ngay khoảnh khắc ta chào đời, bạn đã có sẵn một Life Path của mình rồi.

Bạn có thể tính số Life Path dựa vào việc cộng và tối giản ngày tháng sinh hoặc đăng nhập thông tin để chúng tôi có thể đưa ra cho bạn những con số chính xác nhất. Nếu Life Path của bạn là 2, bài viết này chính là dành cho bạn. Bắt đầu nhé.

Đặc điểm chung

Con số chủ đạo này rất đặc biệt và rất hiếm, vì chỉ có duy nhất một số tổng 20 mới cho ra Con số chủ đạo 2 ( những số tổng 29, 38, và 47 cho ra con số chủ đạo 11). Do đó, trên thực tế chúng ta thấy số lượng người có con số chủ đạo là 2 ( và số 22/4 ) ít hơn hẳn so với các Con số chủ đạo còn lại. Vì thế, chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi cả hai Con số chủ đạo này đều mang ý nghĩa đặc biệt. Số 2 nhìn chung là người nhạy cảm, khiêm tốn, đầy thiện chí giúp đỡ người khác, trong khi số 22/4 lại rất quyết đoán và tự tin.

Người số 2 nhạy cảm, trực giác tốt, đáng tin cậy, tận tụy, giàu lòng trắc ẩn.

Họ là những nhà hòa giải đôi khi có thể tái cấu trúc một tổ chức ( trong thời đại ý thức được đánh giá cao này, đây là một khả năng rất giá trị).

Người số 2 ít bị “ cái tôi ” chi phối nhất so với những nhóm còn lại – họ thề hiện sự tinh tế với tinh thần không vị kỷ đáng quý khi có thể hòa nhập vào tinh thần chung khi cần.

Ưu điểm

Người mang con số Đường đời 2 có khả năng trở thành một người hòa giải tốt. Sức mạnh của số 2 đến từ khả năng lắng nghe và thấu hiểu. Số 2 sắc sảo và nhạy cảm, đồng thời dễ dàng đồng cảm với người khác và thường đặt lợi ích của người khác lên trên lợi ích của mình. Số 2 thường có suy nghĩ sâu sắc, và luôn muốn tìm hiểu về những bí ẩn của cuộc sống và những khía cạnh phức tạp của cuộc đời.

Số 2 có thể nhìn đời bằng con mắt công bằng và trung lập. Đặc điểm này khiến số 2 có thể nhìn bao quát được điểm tốt và xấu trong những quan điểm khác nhau ở mọi cuộc tranh luận. Đồng thời số 2 quan tâm tới người khác một cách thật lòng, suy nghĩ về người khác một cách tốt đẹp nhất, và mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho người khác. Vì điều này mà nhiều người tìm đến số 2 để xin lời khuyên hoặc nhờ hòa giải. Khi hòa giải, số 2 thường có khả năng giải quyết xung đột một cách không thành kiến nhất, lắng nghe cả hai bên để tìm một con đường hợp tác chung.

Số 2 có suy nghĩ và hành động rất cởi mở, có thể chấp nhận nhiều luồng tư tưởng, đồng thời cũng rất trung thực, khiêm tốn và nhã nhặn. Số 2 hơn những con số khác ở mọi hoạt động mang tính cộng đồng, vì có thể tiếp xúc và hòa đồng rất tốt. Phong cách ứng xử tế nhị và khéo léo là điểm nổi bật của số 2 trong các mối quan hệ, và nhờ vậy, số 2 không phải là người nắm vai trò lấn át hoặc chi phối một nhóm người mà là người bảo vệ sự hài hòa và hợp tác của nhóm. Ở vị trí lãnh đạo, số 2 không bao giờ đòi hỏi sự ca ngợi hoặc danh tiếng, thậm chí vẫn vui vẻ kể cả khi người khác dành lấy kết quả nỗ lực của mình. Dù không kiêu căng, tự phụ và cũng không chủ đích, số 2 lại thường thu hút được sự chú ý và có được danh tiếng nhờ họ khơi dậy được sự nhiệt tình và đem đến cảm hứng cho những người xung quanh.

Người mang con số Đường đời 2 là những người chú trọng tới sự chi tiết. Họ rất kiên nhẫn, ghét phải gấp rút hoàn thành công việc và luôn tìm được thời điểm chính xác để giải quyết vấn đề. số 2 có tính dịu dàng, thích nghệ thuật, có óc tưởng tượng phong phú và lãng mạn. Phẩm chất của họ thiên về trí óc hơn là thể lực.

Cách sống của số 2 thường tuân theo các thói quen. Số 2 có trực giác tốt, suy nghĩ cấp tiến, có lý tưởng và biết nhìn xa. Số 2 có tài ngoại giao nhờ biết sử dụng khả năng thuyết phục hơn là tìm mọi cách để đặt được mục đích của mình. Những rắc rối khó khăn được số 2 giải quyết một cách uyển chuyển và dựa nhiều vào tài ngoại giao hơn là sức mạnh tiền tài, địa vị. Số 2 sinh ra là để hỗ trợ, cộng tác và hòa hợp.

•Bạn là người tìm kiếm sự tổng hòa trong cuộc sống. Bạn ở đây để yêu và được yêu, bạn thích những cái ôm và những nụ hôn.

•Bạn đồng cảm với mọi người, sẵn sàng trao cho nhau tình yêu và cảm xúc tốt đẹp. Yêu thương trọn vẹn là lẽ sống tự nhiên của bạn.

•Bạn là người hòa giải, giỏi trong giải quyết xung đột. Khi có mâu thuẫn rạn nứt trong cuộc sống thì bạn sẽ đến và hàn gắn nó lại.

•Bạn có xu hướng tâm linh và trực giác mạnh mẽ.

•Bạn không có nhu cầu trở nên nổi tiếng mà thường làm tốt bổn phận của mình. Bạn thích làm những nhà thiện nguyện ẩn danh, làm vì lòng tốt từ tận đáy lòng.

Nhược điểm

Sự tinh tế và nhạy cảm của Số 2 vừa là điểm mạnh, vừa là điểm yếu bởi trong khi nó giúp số 2 hiểu và cảm thông được với người khác, nó cũng có thể khiến anh ta không vận dụng được hết năng lực của mình. Nó khiến số 2 nhút nhát, ngại đối đầu thực tế và không có tính quả quyết, khó đi đến quyết định. Nó khiến lòng tự tôn của số 2 vừa mỏng manh vừa dễ vỡ trước ánh mắt và những lời nhận xét tiêu cực của người khác. Vì dễ bị tổn thương, số 2 có khuynh hướng che dấu, không để lộ những suy nghĩ thầm kín và không dám nói lên ý kiến của mình.

Một nhược điểm khác số 2 có thể có là thường chìm đắm trong những ảo mộng và nhập nhằng giữa lý tưởng, mơ mộng và thực tế. Số 2 có óc sáng tạo nhưng thiếu ý chí để thực hiện ý tưởng của mình. Nhiều người có con số Đường đời 2 khó phù hợp với thương trường và hợp với những môi trường hiền hòa, ít tính cạnh tranh. Số 2 cũng có thể quá nhạy cảm và khi làm việc nhóm số 2 gặp khó khăn để có được tiếng nói riêng.

Số 2 thường có tài và là người chủ chốt trong một cộng việc nào đó, nhưng những nỗ lực của số 2 lại không mấy khi được tán thưởng bởi số 2 luôn sẵn lòng bước xuống bục vinh quang nếu điều đó là cần thiết. Tuy vậy, số 2 lại có khuynh hướng cảm thấy khó chịu và thất vọng trước những gì mình đã đạt được. Một mặt, số 2 khó thể hiện ý tưởng, quan điểm. Mặt khác, sự quan tâm và tính dễ cảm thông khiến số 2 thường đặt lợi ích của người khác lên trên lợi ích của mình. Sự thất vọng, giận dữ dồn nén lại từng chút một có thể khiến nhiều khi số 2 rất bi quan. Khi rơi vào trạng thái tiêu cực đó, số 2 dễ rơi vào trạng thái chán nản, thờ ơ, lãnh đạm khiến khó đạt được điều mình thực sự muốn.

Lời khuyên cho số 2

Số 2 cần phát triển khả năng cảm thông và hòa giải, học cách nói lên quan điểm của mình trong giao tiếp và trong khi làm việc nhóm. Số 2 cũng cần học cách nhường ánh hào quang cho người khác và không để điều đó làm mình quá bận tâm. Với số 2, không chấp nhận chịu sự lãnh đạo của người khác và nhất quyết phải là người đứng đầu chỉ đem lại những bấp cập và sự không hiệu quả cho công việc.

•Tình yêu là lẽ sống của bạn, nhưng mặt trái của nó là đôi lúc vì quá yêu thương làm bạn kiệt sức. Bạn chỉ có thể cho người khác khi bạn đủ đầy mà thôi. Học cách yêu thương bản thân đầu tiên sẽ giúp bạn cân bằng hơn.

•Bạn hay có cảm giác “mắc nợ” người khác và bản thân cũng hay khó chịu khi bị từ chối. Bạn hay để ý người khác nói gì về mình. “Người ta nghĩ về tôi ra sao thì mặc” là một gợi ý hay cho người Số 2.

•Bạn dễ tính nhưng khi nổi giận thì sẽ là thảm họa. Bạn dễ bị sợi dây tình cảm trói buộc. Và khi mất kiểm soát bạn dễ dàng quỵ ngã, nổi giận là thuốc độc giết chết bạn. Do đó bạn nên cẩn trọng trong việc thiết lập mối quan hệ với người khác.

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *