Thần số học

THẦN SỐ HỌC

Thần số học (numerology) là một môn khoa học nghiên cứu về sự tự khám phá bản thân (Self-Discovery). Khi nghiên cứu sự tồn tại và tương quan giữa các con số có mặt trong ngày tháng năm sinh của một người, người ta có thể hiểu được khá nhiều về bản thân mình, và những mối quan hệ của mình với những người khác.

NHÂN SỐ HỌC LÀ GÌ

Thần số học (hay còn gọi là Nhân số học) tin rằng, mỗi con số đều mang những định dạng sóng rung có liên quan mật thiết với một lối đi, lối sống, nghề nghiệp hoặc các hành xử, tính tình… Vì vậy, nếu chúng ta hiểu những “mật mã” nằm ẩn dưới những con số này, chúng ta sẽ có thể kiểm soát cuộc sống của mình, điều chỉnh chúng theo hướng ngày càng tốt đẹp hơn

 

Môn khoa học Numerology sẽ giúp bạn trả lời rất nhiều câu hỏi, ví dụ như: Bạn là ai? Tính cách nổi bật, đại diện cho con người của bạn là gì? Bạn phản ứng như thế nào đối với niềm vui, nỗi buồn, các biến cố đặc biệt trong đời? Cuộc sống của bạn ra sao? Hôn nhân của bạn thế nào? Bạn hợp với người nào? Bạn nên ở đâu, ngôi nhà như thế nào, con đường nào hợp với bạn? Và hàng ngàn câu hỏi nữa nếu bạn thật sự khám phá hoàn toàn con người mình. Qua những câu trả lời trên, bạn sẽ tìm ra những phương thức để cải thiện cuộc sống, làm cho cuộc sống của bản thân trở nên tốt đẹp. Từ đó có thể sẻ chia sự may mắn của mình cho những người khác.

Cách tính Thần số học ngày tháng năm sinh​

 • Bước 1: Viết ngày sinh Dương lịch của bạn theo đầy đủ ngày, tháng, năm sinh (nếu bạn chỉ có ngày sinh Âm lịch, hãy lên Google tìm kiếm các trang web và quy đổi về đúng ngày sinh Dương lịch nhé).
 • Bước 2: Cộng tổng các con số trong ngày sinh lại cho đến khi tổng số nằm từ 2 đến 11 thì dừng lại.

Cách tính con số vận mệnh

Con số định mệnh còn có thể gọi là con số thể hiện số phận của bạn. Đây là một con số rất quan trọng vì nó gần như được xem là ngày sinh thật sự của bạn nhưng lại xét thông qua bảng chữ cái được quy đổi ra số trong tên của bạn khi mới được sinh ra. Một số người cho rằng tên của chúng ta không phải tình cờ mà nó lại là như vậy, họ xem đó là sự sắp đặt của số phận dành cho con người, họ tên thể hiện số phận của con người.

Con số này cho thấy ý nghĩa cuộc sống của bạn, những bài học bạn cần phải trải qua, những kinh nghiệm bạn cần phải gặt hái được, kèm theo đó là những cơ hội thúc đẩy bản thân vươn lên được số phận tốt đẹp đó. Con số này quyền năng ở chỗ nó sẽ thể hiện phần lớn con người bên trong của bạn một cách rất vô tình nhưng cũng đầy tính sắp đặt của số phận. Nó cho thấy được mục đích sống, tài năng, mặt tốt, mặt hạn chế của bạn khi bước vào đời.

Để tính được con số định mệnh của mình, bạn buộc phải dựa vào bảng chuyển đổi chữ cái tương ứng với các con số có sẵn bên dưới và cộng các giá trị đó lại với nhau. Lưu ý là hãy cộng các số lại theo từng họ tên riêng biệt, sau đó mới cộng chúng lại với nhau và kết quả cuối cùng lúc này chính là con số định mệnh của bạn.

Thần Số Học Số 1

 • Mặt tích cực: tài lãnh đạo, lòng dũng cảm, ý chí, quyết tâm
 • Mặt tiêu cực: bốc đồng, hung hăn, khoác lác

Thần Số Học Số 2

 • Mặt tích cực: định hướng tinh thần, tính hợp tác, lòng chân thành, tử thế, thận trọng
 • Mặt tiêu cực: tự ý thức, nhút nhát, trầm cảm

Thần Số Học Số 3

 • Mặt tích cực: lạc quan, trí tưởng tượng, khả năng nghệ thuật
 • Mặt tiêu cực: thiếu định hướng rõ ràng, sự nặng nề và tiêu cực, ủ rủ

Thần Số Học Số 4

 • Mặt tích cực: tính thực tế cao, hiện thực hóa, chính trực
 • Mặt tiêu cực: thiếu sự sáng tạo, chậm chạp, không biết kết nối giữa tri thức với thực tế

Thần Số Học Số 5

 • Mặt tích cực: tầm nhìn xa trông rộng, sự mở rộng, khám phá, hành động
 • Mặt tiêu cực: thiếu kiên nhẫn, bồn chồn, hỗn loạn

Thần Số Học Số 6

 • Mặt tích cực: người nuôi dưỡng, nghệ sĩ, nhân đạo, cân bằng
 • Mặt tiêu cực: bướng bỉnh, cố chấp, tự cao tự đại

Thần Số Học Số 7

 • Mặt tích cực: tư duy phân tích, sáng kiến, phát minh, thiền định
 • Mặt tiêu cực: không linh hoạt, nghi ngờ, bị cô lập

Thần Số Học Số 8

 • Mặt tích cực: quyết đoán, kỹ năng chính trị, đứng lên đấu tranh vì lý do gì đó
 • Mặt tiêu cực: tham công tiếc việc, căn thẳng, thiếu kiên nhẫn

Thần Số Học Số 9

 • Mặt tích cực: tính sáng tạo, người cho đi, người viết giỏi, tính cách dễ gần, ấm áp
 • Mặt tiêu cực: ủ rũ, bất cẩn với tiền bạc, ham muốn sự chú ý

Thần Số Học Số 11

 • Mặt tích cực: giống số 2 (xem lại ở trên), nhưng tập trung mạnh vào khía cạnh tâm linh
 • Mặt tiêu cực: giống số 2 (xem lại ở trên)

Thần Số Học Số 22

 • Mặt tích cực: giống số 4 (xem lại ở trên), nhưng tập trung mạnh về việc đạt được những kết quả phi thường
 • Mặt tiêu cực: giống số 4 (xem lại ở trên)

CON SỐ ĐƯỜNG ĐỜI ( LIFE PATH )

Tượng trưng cho sự hùng mạnh, sự độc lập, sự lãnh đạo. Lập trường vững chắc, ít thay đổi. Số 1 tiêu biểu cho sự thông minh, sáng tạo, một ý chí sắc bén, cứng, mạnh, tượng trưng cho nguyên lý căn bản của đời sống.

Người số 2 nhạy cảm, có trực giác tốt, có tinh thần hỗ trợ, đáng tin cậy có công nhân hòa giải, giàu lòng trắc ẩn và có tính nghệ sỹ.

Người số 4 rất thực tế và chuộng tính chuẩn mực, rất thích hướng về vật chất. Họ có hứng thú với thể thao và rất khéo tay. Họ là những người thuộc nhóm thực hành.

Người số 3 có đầu óc nhanh nhạy, giỏi đánh giá suy nghĩ và lên kế hoạch. Họ cũng có óc hài hước khá thông minh, nhưng dễ gặp các vấn đề trong cuộc sống hôn nhân nếu không kiểm soát tốt các mặt tiêu cực của bản thân.

Số 5 đầy yêu thương, yêu tự do, có óc nghệ thuật, máu phiêu lưu, cảm xúc lên xuống thất thường, dao động từ tâm trạng rất vui vẻ khi được tự do sang ủ dột ra mặt khi cảm thấy bị đè nén.

Người số 6 là người có đầu óc sáng tạo, thích quan tâm, công bằng, không ích kỉ, bao dung và yêu gia đình nhưng hay có khuynh hướng bị lo lắng và bất an thái quá.

Người số 7 rất tự tin, nhân văn và sâu sắc. Họ có ham muốn tự mình trải nghiệm và học hỏi nên cuộc đời buộc phải trải qua nhiều tổn thất để học được điều đó.

Người số 8 thường rất độc lập, cực kì đáng tin cậy, tự tin, ít chịu bày tỏ cảm xúc hợp với các hoạt động thương mại kinh doanh và rất quan tâm đến người bệnh và người kém may mắn.

Người số 9 là những người đặc biệt có trách nhiệm, cực kỳ trung thực, có lý tưởng, đầy hoài bão, luôn hướng về yếu tố nhân văn và rất nghiêm túc trong cuộc sống. Họ không giỏi quản lý tiền bạc và khó tiết kiệm tiền.

Đường đời số 11 tượng trưng cho nguyên lý của sự khai sáng. Nó tô lên mọi thứ sự kịch tính, hư ảo, tinh tế về nghệ thuật và chất lượng sáng lóa. Nó không thực sự thực tế, nhưng đi tìm những tư tưởng mới trong cách nhìn và triết lý độc nhất vô nhị của mình. Nguồn năng lượng của nó rất khỏe, mạnh mẽ, hay thay đổi, dao động giữa hai thái cực đối lập và huyền ảo.

22 được xem là con số mạnh nhất trong tất cả các con số. Những người có con số đường đời 22 có một hiểu biết về tâm linh tuyệt vời, và khả năng áp dụng kiến thức một cách thiết thực và đạt được thành công lớn.

Đường đời Số 33 được gọi là Con số Bậc thầy trong Thần số học, và được coi là con số của một Người Thầy. Trọng tâm của cá nhân này là vươn ra thế giới và nâng cao năng lượng yêu thương của nhân loại.

CON SỐ ĐỘNG LỰC tâm hồn - khát tâm ( Soul Urge)

Khát tâm số 1 đại diện cho sự tiên phong, lãnh đạo và độc lập. Ở họ ta thấy được cá tính mạnh mẽ, nghiêm túc và khát khao tự do.

Khát tâm số 2 đại diện cho cảm xúc và sự phụ thuộc. Họ rất nhạy cảm và luôn khao khát được yêu thương từ mọi người xung quanh.

Khát tâm số 3 đại diện cho bí ẩn và huyền bí. Bởi vậy họ chính là những nghệ sĩ thực thụ, luôn sáng tạo và bền bỉ theo đuổi đam mê.

Khát tâm số 4 đại diện cho sự ổn định, thực tế. Vì vậy họ luôn phấn đấu cho những giá trị bền vững từ vật chất đến tinh thần.

Khát tâm số 5 đại diện cho khát khao tự do, phiêu lưu và trải nghiệm. Do vậy họ luôn giàu trí tưởng tượng, phấn kích và thoải mái.

Khát tâm số 6 đại diện cho sự hài hòa, công bằng và trật tự. Họ có khả năng thấu hiểu và chữa lành vết thương lòng của mọi người.

Khát tâm Số 7 đại diện cho tinh thần, tâm linh. Bởi vậy họ là người giàu cảm xúc, luôn sáng tạo và khát khao chinh phục kiến thức

Khát tâm Số 8 đại diện cho vật chất và tài sản. Bởi vậy họ là người nhiều tham vọng và rất chăm chỉ để đạt được mục tiêu đề ra.

Khát tâm số 9 là người mang trong mình trí tuệ và lý tưởng lớn. Họ hào phóng, rộng lượng và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

CON SỐ VẬN MỆNH ( DESTINY )

Số 1 Định mệnh là những nhà lãnh đạo bẩm sinh. Họ nhiệt huyết và mạnh mẽ nên phù hợp với rất nhiều công việc khác nhau.

Số 2 Định mệnh có phần hơi phụ thuộc, nhưng họ sẽ tỏa sáng khi được dẫn dắt đúng đắn. Công việc phù hợp là trợ kí, ngoại giao,…

Số 3 rất giỏi trong việc ghi nhớ, lên kế hoạch, tư duy. Bởi vì làm nghiên cứu, các nhà hoạch định, quản trị, phân tích… đều rất tốt.

Khi bạn sinh ra trong cuộc đời này, có rất ít điều chắc chắn nhưng tuyệt vời thay rằng bạn sẽ luôn có một định

Số 5 Định mệnh là trung tâm của sự chú ý. Họ năng động và thích giao tiếp. Công việc như sale, tiếp thị, lễ tân,… rất phù hợp với họ.

Số 6 Định mệnh đại diện cho sự khéo léo. Chính vì vậy các công việc liên quan đến giao tiếp như nhà ngoại giao, sale, tiếp thị,.. rất phù hợp.

Số 7 Định mệnh đại diện cho tâm linh và tinh thần. Họ phù hợp với những công việc liên quan đến nghiên cứu, giáo dục và thuyết giảng.

Số 8 Định mệnh đại diện cho vật chất và giàu có. Bởi vậy những công việc liên quan đến tài chính, kinh tế, đầu tư,… rất phù hợp với bạn.

Số 9 Định mệnh đại diện cho sự quan tâm, chăm sóc mọi người. Chính vì vậy những công việc như bác sĩ, hộ tá, nhà hoạt động xã hội,.. rất thích hợp với họ.

CON SỐ NHÂN CÁCH ( PERSONALITY )

Những người có con số cá nhân là số 9 thường giàu ước mơ, khát vọng và hoài bão. Họ mong muốn được cống hiến và đóng góp cho xã hội. Công việc phù hợp thiên về xã hội, giáo dục, nghiên cứu…

Những người có con số nhân cách số 8 là người độc lập và trí tuệ. Họ nhanh nhạy với con số và tài chính, do vậy rất dễ bị cuốn hút bởi các ngành tài chính, ngân hàng, chứng khoán,…

Những người có Số nhân cách Số 7 là người có khả năng học hỏi và trải nghiệm vô hạn. Bởi vậy họ rất phù hợp với những công việc chia sẻ kiến thức hay nghiên cứu như giáo viên, nhà khoa học, luật sư,…

Những người có Con số Nhân cách là 6 đều rất sáng tạo. Bởi vậy họ rất giỏi khi tham gia nghệ thuật như diễn xuất, ca hát. Ngoài ra các lĩnh vực về nhân văn, thẩm mỹ,… cũng rất phù hợp.

Người có con số nhân cách là Số 5 là người đầy yêu thương, yêu nghệ thuật. Họ phù hợp với công việc không bị gò bó như thiết kế, họa sĩ,… hay những công việc thiên về giao tiếp như sale, lễ tân,…

Người có con số nhân cách là 4 rất chuẩn mực, chăm chỉ và khéo tay. Họ phù hợp với những công việc đòi hỏi kỹ năng cao trải dài từ kinh doanh, quản lý đến nghệ thuật.

Người có con số Nhân cách là 3 là người luôn tỉnh táo, giỏi giang trong việc suy nghĩ, lên kế hoạch. Bởi thế họ rất phù hợp với những công việc liên quan đến học thuật, khoa học, IT,…

Người có con số Nhân cách là 2 là người rất trách nhiệm và hòa đồng. Chính vì vậy họ là những nhà hòa giải xuất sắc, những người trợ lý đáng tin. Công việc phù hợp như nhà ngoại giao, thu ký,…

Con số Nhân Cách 1 luôn đầy tự tin, lạc quan, linh hoạt và thích nghi cao. Họ phù hợp với đa dạng lĩnh vực và ngành nghề khác nhau như chính trị gia, doanh nhân hay thiết kế nội thất,…