Nghiên cứu: I (Investigative) – Mật mã Holland

23/10/2020

Người có sở thích nổi trội ở nhóm Holland Nghiên cứu thường thích phân tích, nghiên cứu sâu mọi vấn đề để tìm ra nguồn gốc, nguyên nhân của chúng. Họ cũng hay tò mò, thích quan sát, học hỏi, điều tra, đánh giá và giải quyết các vấn đề.

nhom holland nghien cuu - investigative

Đặc điểm tính cách nhóm Holland Nghiên cứu:

nhom holland nghien cuu - investigative

• Người thuộc nhóm Nghiên cứu là những người thường xuyên đặt câu hỏi để truy vấn thấu đáo nguồn gốc, nguyên nhân của mọi vấn đề.
  • Họ thích làm việc với ý tưởng hoặc dữ liệu để sáng tạo nên những giải pháp mới.
  • Họ là những người có khả năng quan sát, phân tích, đánh giá vấn đề một cách logic và có hệ thống.
  • Họ có khả năng làm việc độc lập tốt, thích các hoạt động cá nhân hoặc làm việc trong nhóm nhỏ hơn những hoạt động cần sự tham gia của nhiều người.
  • Bạn bè, người xung quanh thường đánh giá họ là từ điển bách khoa “sống”.

5 từ khóa nổi bật của người thuộc nhóm Nghiên cứu:

• Phân tích
  • Tò mò
  • Logic
  • Điềm tĩnh
  • Độc lập

Một vài ngành nghề điển hình:

• Nhà nghiên cứu Khoa học (các lĩnh vực Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Văn hóa,…)
  • Giáo sư tại các trường Đại học (nhiều lĩnh vực)
  • Kỹ sư máy tính
  • Nhà tâm lý học
  • Bác sĩ, Dược sĩ,…
Lưu ý quan trọng: Công cụ trắc nghiệm Mật mã nhóm Holland chỉ là công cụ hỗ trợ và giúp bạn “HIỂU MÌNH” hơn, nó KHÔNG quyết định thay bạn. Trong một số trường hợp, bạn có thể cảm thấy kết quả trắc nghiệm không đúng với những hiểu biết của bạn về bản thân mình. Điều này rất bình thường bởi vì công cụ này được tối ưu hóa những đặc tính chung nhất của mỗi nhóm sở thích, nên không thể cá nhân hóa cho mọi đối tượng. Chúng tôi khuyến khích các bạn nên trò chuyện với Chuyên viên Hướng nghiệp để được hỗ trợ và hướng dẫn cụ thể hơn trong vấn đề chọn ngành, chọn trường.

>> Làm trắc nghiệm Holland của bạn tại đây!