Hướng Nghiệp Á Âu và CET tại Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh Hướng nghiệp 2022 (Hà Nội)

05/08/2022

Ngày 8/5/2022, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) và Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM (CET) tiếp tục ghi dấu ấn tại Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2022, đầu cầu Hà Nội được tổ chức tại khuôn viên trường Đại học Bách Khoa. Đây là sự kiện thứ 3 nằm trong chuỗi hoạt động Tuyển sinh thường niên do Báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Đội ngũ Tư vấn viên đã sẵn sàng chờ các bạn đến với HNAAu và CET
Đội ngũ Tư vấn viên đã sẵn sàng chờ các bạn đến với HNAAu và CET

Với khoảng 200 gian tư vấn của gần 100 cơ sở đào tạo, ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp tại Hà Nội năm nay có quy mô lớn nhất so với nhiều năm gần đây. Tham dự ngày hội không chỉ có học sinh ở Hà Nội mà còn hàng nghìn học sinh và phụ huynh ở các địa phương lân cận. Một số trường THPT còn tổ chức cho 100% học sinh lớp 12 đến tham gia.

Lần Đầu Tiên Mang “See” Nghề Đến Hà Nội

“See” Nghề là chủ đề chính của chuỗi hoạt động hướng nghiệp năm 2022 do HNAAu và CET tổ chức. Nhiều chương trình, sự kiện mang màu sắc “See” Nghề đã được triển khai tại khắp các tỉnh thành như TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ, Rạch Giá,…

Hơn 1000 bạn học sinh và phụ huynh ghé tham quan gian tư vấn để hướng nghiệp và tìm hiểu các ngành nghề đào tạo tại HNAAu và CET

Nhiều bạn trẻ ngày nay không biết mình muốn làm gì, muốn trở thành ai trong tương lai. Lý do đôi khi chỉ đơn giản vì bạn chưa biết nhiều ngành nghề, chưa đủ động lực tìm và hiểu để yêu thích một ngành nghề nào. Với chủ đề “See” Nghề”, Ban Tư vấn đã cung cấp cho các bạn trẻ tại Hà Nội nhiều thông tin bổ ích về các hoạt động hướng nghiệp, chương trình đào tạo và những giá trị khác biệt như đào tạo đa ngành, không giới hạn đối tượng, thời gian chiêu sinh liên tục, chính sách hỗ trợ học phí, cơ sở vật chất sát với thực tế,…

Quầy Bartender “Đắt Hàng” Nhất Ngày Hội

Với mong muốn giúp các bạn có cái nhìn trực quan nhất với một số ngành nghề đang được quan tâm, quầy Bartender mini đã được bày trí tươm tất ngay tại ngày hội và thu hút hàng trăm bạn trẻ tìm đến thưởng thức món soda trái cây mát lạnh. Giữa không khí đông đúc và sức nóng hừng hực của thủ đô, HNAAu và CET đã trở thành địa điểm “hot” và “cháy hàng” nhất tại sự kiện.

Quầy Bar tại chỗ cực “HOT” liên tục thu hút nhiều khách tham quan đến thưởng thức

Nhiều bạn trẻ thích thú khi được trải nghiệm kỹ thuật shaking trong pha chế và cách để tạo nên ly soda “D.I.Y” của chính mình. Bạn Thanh Ngân – Học sinh lớp 12, trường THPT Nguyễn Trãi hồn nhiên chia sẻ: “Em thường thấy các nhân viên ở quán nước cầm bình shaker và lắc rất ngầu luôn. Hôm nay được tự mình trải nghiệm em vô cùng thích, chắc em cũng phải tìm mua một cái để học vài món tủ pha cho ba mẹ uống hết hồn luôn”.

Cái Nhìn Cởi Mở Hơn Với Định Hướng “Học Nghề”

Hơn 1000 lượt ghé qua gian tư vấn, 100 đơn đăng ký tư vấn thông tin các ngành đào tạo tại HNAAu và CET là một con số tích cực với xu hướng học nghề hiện tại. Tại ngày hội, không chỉ các bạn học sinh mà nhiều phụ huynh cũng bày tỏ mong muốn tìm được tư vấn để tìm ra ngành nghề phù hợp cho con em mình theo học và phát triển công việc sau này.

Các bạn trẻ rất hào hứng chụp ảnh lưu niệm tại gian tư vấn của Hướng Nghiệp Á Âu

Học nghề không nên chỉ là lựa chọn cuối cùng cho những người đã bị cánh cửa cơ hội khép lại ở những bậc đào tạo cao hơn, mà học nghề đơn giản là một cánh cửa cho những người cần đến nơi mà họ muốn đến. Học Đại học cũng được, Cao đẳng, Trung cấp hay Học nghề đều được miễn là nó phù hợp với năng lực của bạn và cho bạn định hướng rõ ràng để phát triển. Hãy cứ đi, cứ trải nghiệm, và làm điều bạn cho là đúng đắn. Con đường nào rồi cũng sẽ dẫn đến một vạch đích tốt đẹp, nếu chưa thấy, chỉ là bạn đi chưa đến đích mà thôi.

Tin chắc rằng Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2022 tại Hà Nội vừa qua đã mang đến cho các bạn học sinh và phụ huynh những thông tin bổ ích và kịp thời, giúp các bạn tự tin đưa ra quyết định hoặc củng cố thêm cho sự lựa chọn của mình.

Điểm: 4.4 (20 bình chọn)

Tác giả: Phi Anh

Phi Anh hiện đang là Biên tập viên tại Cổng Thông tin Hướng nghiệp - Tư vấn Tuyển sinh. Phi Anh sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về các hoạt động hướng nghiệp - tuyển sinh và các kỹ năng, xu hướng nghề nghiệp cho giới trẻ.

Ý kiến của bạn

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Scroll to top