Hướng Nghiệp Á Âu & CET “check-in” cùng Ngày hội Tư vấn Xét tuyển 2022

05/08/2022

Ngày 24/07 vừa qua, ngay khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT, ngày hội Tư vấn Xét tuyển 2022 đồng thời được tổ chức tại TP.HCM và Hà Nội. Tại đây, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu)Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM (CET) đã cùng các đơn vị bạn mang đến nhiều màu sắc tươi trẻ và thú vị.

Ngày hội tư vấn xét tuyển 2022 là một sự kiện thiết thực ngay lúc này!

Nếu như thời điểm trước khi thi, các bạn lựa chọn ngành học, trường học theo đam mê, theo gợi ý từ gia đình, thầy cô hay theo dõi các ngành “hot” từ báo đài,… thì giờ đây với điểm thi thực tế trong tay, các bạn đã có thể căn cứ vào năng lực để sắp xếp lại các nguyện vọng của mình.

Nhiều bạn trẻ đến ngày hội để tìm hiểu các ngành nghề được đào tạo tại HNAAu và CET.

Bạn T.N (TP. Thủ Đức) chia sẻ: “Trước đó em đã chọn được cho mình ngành học Marketing, tuy nhiên sau khi có điểm thi em thấy mình khó có khả năng đỗ vào trường top đầu, ba mẹ em cũng không quá khắt khe về chuyện đó. Vì vậy, hôm nay em quyết định đi cùng mẹ đến ngày hội để tìm hiểu thêm vài trường phù hợp với điểm thi cũng như tài chính gia đình mình.”

Nhiều phụ huynh sẵn sàng đồng hành cùng con đến ngày hội.

Chị M.T – Mẹ em T.N cho biết “Chị đang muốn tìm khóa học nào bổ ích để cho con đi học ngay trong hè này vì bé đang rảnh quá. Khóa học Quản lý sản xuất truyền thông này chị rất thích, sẽ trao đổi với bé thêm”. Có thể thấy, nhiều phụ huynh ngày nay rất quan tâm đến việc học của con, cũng như có tầm nhìn xa trong việc bổ trợ các kỹ năng cần thiết cho chuyên ngành cũng như công việc của con trong tương lai.

Các bạn chăm chú nghe tư vấn về ngành học mà mình quan tâm.

H.H (Quận Bình Thạnh) đi cùng anh trai đến ngày hội trong tâm thế “Em vẫn chưa xác định được ngành nghề và trường học phù hợp với mình”, mặc dù bạn đang cầm trong tay con điểm khá cao ở cả 2 tổ hợp A00 và D01. Qua trao đổi cùng các chuyên viên ở bộ phận Hướng nghiệp của HNAAu, H.H đã thu hẹp được phạm vi ngành nghề mà bạn quan tâm còn Quản trị Kinh doanh và Kinh doanh Quốc tế. Đây là bước tiến quan trọng giúp bạn tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về 2 ngành nghề này để đưa ra lựa chọn nguyện vọng phù hợp.

Dấu ấn Hướng Nghiệp Á Âu và CET tại ngày hội

Một điều khá thú vị được ghi nhận tại gian tư vấn của HNAAu và CET đó là không chỉ các bạn học sinh ghé vào để hỏi thông tin về ngành nghề mình quan tâm, mà phụ huynh của các bạn cũng “sẵn tiện” hỏi thăm khóa học dành cho mình. Các bạn tình nguyện viên từ gian tư vấn khác cũng tranh thủ giờ nghỉ ghé qua để được tư vấn khóa học cho bản thân và người nhà.

“Spotlight” tại gian tư vấn của HNAAu và CET chính là quầy Bar mini xịn sò đã phục vụ hơn 1000 ly soda trái cây ngọt ngào cho toàn thể ngày hội.

Chị N.A (Dĩ An – Bình Dương) tìm đến HNAAu để được tư vấn khóa học Bếp Chay, chị N.A háo hức: “Chị biết HNAAu có tham gia ngày hội, nhưng hôm nay đông quá làm chị mất nhiều thời gian đi tìm, may mà tìm được. Chị muốn học nấu ăn chay, trước hết là nấu cho gia đình, sau chị cũng muốn mở quán kinh doanh”.

Hoạt động giao lưu, check-in nhận quà cùng HNAAu và CET tạo nên không khí sôi nổi.

Ngày hội Tư vấn xét tuyển không chỉ mang lại nhiều kiến thức đáp ứng nhu cầu của các bạn học sinh trong thời điểm này mà còn là dịp để các bạn có thể gặp gỡ “đàn anh, đàn chị” ở những ngôi trường mà mình quan tâm. Thông qua đó, các bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về môi trường học tập cũng như nghe các anh chị chia sẻ kinh nghiệm của những người đi trước.

Tin chắc rằng, ngày hội đã giúp các bạn tháo gỡ nhiều khúc mắc cũng như có thêm phương án để điền đơn nguyện vọng cho mình đúng không nào. Thân chúc các bạn sẽ đỗ vào ngôi trường mà mình mong muốn, sải cánh bay xa, tiền đồ như gấm nhé!

Điểm: 4 (12 bình chọn)

Tác giả: Phi Anh

Phi Anh hiện đang là Biên tập viên tại Cổng Thông tin Hướng nghiệp - Tư vấn Tuyển sinh. Phi Anh sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về các hoạt động hướng nghiệp - tuyển sinh và các kỹ năng, xu hướng nghề nghiệp cho giới trẻ.

Ý kiến của bạn

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Scroll to top