Nhà Hàng Khách Sạn – Khởi Nghiệp Sau Covid có gì đổi mới?

26/07/2022

Vào ngày 23/01 vừa qua, tại hội trường trường Đại học Tài chính – Marketing TP.HCM (cơ sở quận Tân Bình) đã diễn ra buổi talkshow “Hành trang Khởi nghiệp Nhà hàng Khách sạn”, mở ra nhiều góc nhìn mới mẻ và tái tạo nguồn năng lượng tích cực cho chặng đường lập nghiệp phía trước của các bạn sinh viên.

tu duy de khoi nghiep
Sự kiện nhận được sự hưởng ứng đông đảo của sinh viên trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Hiểu đúng lộ trình thăng tiến ngành Nhà hàng Khách sạn

Buổi talkshow diễn ra dưới sự dẫn dắt của Thầy Lê Đình Vũ – Giảng viên ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn Hướng Nghiệp Á Âu. Không theo hướng liệt kê cụ thể từng vị trí theo từng bộ phận dễ gây nhàm chán, diễn giả chọn cách khái quát hóa lộ trình thăng tiến thành các cấp bậc (đi từ nhân viên => giám sát => quản lý => chủ đầu tư), đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của kiến thức lý thuyết – chất xúc tác rất cần thiết để phát triển trong sự nghiệp.

dien gia chia se
Diễn giả chia sẻ nhiều thông tin thú vị về lộ trình thăng tiến trong nghề

Bằng những case study chân thật từ cuộc sống và thương hiệu kinh doanh lớn trên thế giới, diễn giả dần định hình tư duy cho các bạn sinh viên trẻ hiểu được thái độ cần có ở mỗi cấp bậc, bí quyết tăng giá trị bản thân và cơ hội việc làm, nhấn mạnh đạo đức nghề nghiệp trong kinh doanh… để từ đó các bạn biết cách tự tin khi lập nghiệp và rút ngắn lộ trình thăng tiến, đặc biệt trong ngành mang tính chất dịch vụ như Nhà hàng Khách sạn.

cac ban dat cau hoi
Các bạn hăng hái đặt rất nhiều câu hỏi, không chỉ về tiềm năng ngành, mà cả
kỹ năng mềm như bí quyết nói chuyện thu hút, cách trao lời khen thông minh…

Công thức nâng cấp bản thân và hệ giá trị

Muốn thành công trong từng giai đoạn cuộc đời, sự trì trệ và hài lòng với những gì sẵn có sẽ không thúc đẩy bạn tiến xa. Chính vì thế, với kinh nghiệm nhiều năm làm nghề và tuyển dụng, diễn giả đã chia sẻ chu trình tự nâng cấp bản thân đi từ thái độ => kiến thức => thực hành => kỹ năng. Thông qua đó, các bạn hiểu được thái độ sẽ là yếu tố đòn bẩy, thúc đẩy nội lực học hỏi để củng cố và gia tăng giá trị bản thân.

nhung phan qua xinh xan
Những phần quà xinh xắn được trao gửi đến các bạn thắng cuộc trong mini game

Song song đó, diễn giả cũng tiết lộ công thức để xây dựng hệ tư duy tích cực từ ý thức và tiềm thức, cách tái tạo kho chứa tiềm thức vốn quyết định thái độ khi đi làm… Đây chính là hành trang tâm lý quan trọng để các bạn biết cách toát ra nguồn năng lực tích cực, tạo thiện cảm cho cộng sự và sáng suốt nhìn nhận, đánh giá các vấn đề sẽ xảy ra khi chính thức khởi nghiệp.

Kết thúc buổi talkshow, các bạn sinh viên trường Đại học Tài chính – Marketing đã được cập nhật xu hướng mới về ngành nghề, định hình tốt tư duy để khởi nghiệp vững vàng và trở thành nhà quản lý tài ba trong tương lai.

chuong trinh dien ra thanh cong
Chương trình diễn ra thành công dưới sự phối hợp của ban Hướng nghiệp –
Tuyển sinh Hướng Nghiệp Á Âu và Đoàn – Hội khoa Du lịch UFM
quay check in lien tay
Quầy check in liền tay, nhận ngay quà tặng ấn phẩm xinh xắn từ Hướng Nghiệp Á Âu

Hy vọng trong thời gian tới, Hướng Nghiệp Á Âu nói chung và ban Hướng nghiệp – Tuyển sinh nói riêng sẽ mang lại nhiều chương trình bổ ích hơn nữa đến các bạn sinh viên trên bước đường khởi nghiệp.

>> Đăng ký trải nghiệm hoặc workshop tại Đây!

Điểm: 4 (15 bình chọn)

Tác giả: Phi Anh

Phi Anh hiện đang là Biên tập viên tại Cổng Thông tin Hướng nghiệp - Tư vấn Tuyển sinh. Phi Anh sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về các hoạt động hướng nghiệp - tuyển sinh và các kỹ năng, xu hướng nghề nghiệp cho giới trẻ.

Ý kiến của bạn

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Scroll to top