Hướng Nghiệp Online: Ngành F&b – Cơ Hội Việc Làm Cho Bạn Trẻ Đam Mê Ẩm Thực

12/09/2023

Từ tháng 7/2023 đến nay hòm thư Hướng Nghiệp của Hướng Nghiệp Á Âu liên tục nhận về trăn trở từ nhiều học sinh. Đa phần các bạn đều đang đứng trước ngưỡng cửa chọn nghề cho tương lai và gặp khúc mắc trong quyết định lựa chọn lĩnh vực sẽ theo đuổi.

Trong số đó có rất nhiều bạn trẻ và gia đình qua tâm đến lĩnh vực thực phẩm đồ uống như: Nữ học pha chế liệu có gặp nhiều khó khăn? Học đầu bếp có tìm được việc làm sau khi ra nghề? Không có năng khiếu liệu học làm bánh có phù hợp cho bản thân?… Là một nhóm nhỏ trong ngành dịch vụ nhưng F&B luôn giữ vững vị thế là một trong top những ngành có mức độ phát triển bức phá, thu hút đầu tư từ nhiều tập đoàn lớn.

F&B là viết tắt của Food and Beverage (thực phẩm và đồ uống). Nhóm ngành F&B nói chung là các công việc kinh doanh bán hàng thực phẩm và đồ uống trên thị trường

F&B là viết tắt của Food and Beverage (thực phẩm và đồ uống). Nhóm ngành F&B nói chung là các công việc kinh doanh bán hàng thực phẩm và đồ uống trên thị trường.

Hiện nay công việc của lĩnh vực này không chỉ gói gọn trong bếp, trên quầy bar hay phục vụ bàn, F&B mở ra vô vàn cơ hội việc làm thú vị cho người trẻ. Sau khi được đào tạo bài bản, bạn trẻ không chỉ dừng lại ở việc đi làm công ăn lương mà nhờ những kiến thức đã tích lũy hoàn toàn có thể kinh doanh độc lập. Bên cạnh đó với sự hỗ trợ từ công nghệ, internet các bạn có thể theo đuổi những nghề mới như: Food reviewer, food stylist, storyteller…

Song những tư duy, định kiến cũ, về việc làm lĩnh vực này đã khiến cho nhân lực ngành F&B vấp phải sự bất đồng từ phụ huynh hoặc trong câu chuyện chọn nghề từ những ngày đầu tiên.

Làm sao để cha mẹ có cái nhìn khác về ngành F&B, liệu có “cực” như cha mẹ nghĩ; đầu bếp, kỹ thuật làm bánh, pha chế có thể rẽ hướng sang những lối đi nào khác; học nghề có khả năng thăng tiến hay không …?

học ngành này làm nghề nào

Số tiếp theo của series hướng nghiệp online “Học ngành này, làm nghề nào” với chủ đề NGÀNH F&B: CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO BẠN TRẺ ĐAM MÊ ẨM THỰC sẽ cung cấp cho cả phụ huynh và các bạn trẻ những thông tin liên quan đến lĩnh vực này. Ngoài ra bức tranh kiến thức muôn màu như cơ hội việc làm, triển vọng thăng tiến, thuận lợi và khó khăn khi theo nghề, những điều cần lưu tâm… cũng sẽ được giới thiệu đến các bạn.

Đặc biệt, chương trình có sự tham gia và đồng hành từ những người trong nghề: Cô Nguyễn Thị Thu Hiền (Chuyên viên Đào tạo & Phát triển Nhân lực HNAAu) và thầy Bùi Tiến Dũng (Giảng viên Ngành Bếp nóng – Chuyên viên R&D HNAAu) – những người đã đồng hành cùng hàng ngàn thế hệ học viên HNAAu mạnh dạn lựa chọn nghề – và theo đuổi đam mê  – sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn ngay tại chương trình

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH:

Thời gian: 19h00 – 20h30 ngày 15/9/2023 trên nền tảng Zoom

Hình thức: Trực tuyến qua Zoom Meeting

Vui lòng đăng ký nhận link Zoom và đặt câu hỏi cùng giảng viên khách mời tại đây: https://bit.ly/DangKy-Talkshow

Điểm: 4.3 (15 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Ý kiến của bạn

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Scroll to top