NGÀY HỘI TVHN: GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

27/09/2022

Ngày 24/9 vừa qua, Ngày hội Tư vấn Hướng nghiệp Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) năm 2022 với chủ đề “Giáo dục Nghề nghiệp – Kiến tạo tương lai” đã được tổ chức tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức. Sự kiện do Tổng cục GDNN phối hợp cùng Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp thực hiện với nhiều hoạt động hấp dẫn và bổ ích, thu hút được sự quan tâm của gần 2000 học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Học sinh THCS, THPT tham gia ngày hội tư vấn hướng nghiệp GDNN 2022

MANG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP ĐẾN GẦN HƠN VỚI HỌC SINH

Trong khuôn khổ ngày hội, buổi tọa đàm cùng chủ đề “Giáo dục Nghề nghiệp – Kiến tạo tương lai” giúp cho học sinh giao lưu, giải đáp thắc mắc chọn ngành, chọn trường cùng chuyên gia hướng nghiệp. Bên cạnh đó, 30 đơn vị đào tạo nghề trên địa bàn TP.HCM tham gia ngày hội đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi như trình diễn nghề, trải nghiệm nghề, giao lưu văn nghệ…

Tọa đàm “Giáo dục Nghề nghiệp – Kiến tạo tương lai” với sự dẫn dắt của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Hướng nghiệp tại TP.HCM

Em H.A – học sinh trường THPT Đào Sơn Tây (TP. Thủ Đức) chia sẻ: “Em đã lựa chọn học Đại học nhưng em muốn đến ngày hội để tham khảo thêm định hướng học nghề để phổ biến lại cho các bạn trong lớp đang có mong muốn theo định hướng GDNN.”

Ngày hội cũng là dịp để các đơn vị GDNN giới thiệu trực tiếp, đầy đủ đến các em học sinh và các bậc phụ huynh về tiềm năng, thế mạnh, ngành nghề, quy mô đào tạo, phương thức tuyển sinh của các trường, thông tin thị trường lao động trong và ngoài nước. Trực tiếp tư vấn cho học sinh và người lao động lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân, tạo tâm thế sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động.

HNAAU VÀ CET CÙNG NHỮNG HOẠT ĐỘNG THÚ VỊ TẠI NGÀY HỘI

Đến với ngày hội, bên cạnh những ngành đào tạo đã làm nên thương hiệu như F&B, Nhà hàng – Khách sạn, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) và Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM (CET) còn mang đến thông tin “hot hòn họt” về những ngành nghề đào tạo mới và đang được quan tâm như Chăm sóc Sắc đẹp, Quản lý Sản xuất Truyền thông, Học viện Âm nhạc Á Âu,…

Bạn T.D, học sinh lớp 12 trường THPT Bùi Thị Xuân chia sẻ: “Em định hướng theo chuyên ngành bếp và học thêm về quản trị bếp. Hôm nay được tư vấn về các khóa học này tại HNAAu em cảm thấy rất hào hứng và hình dung nó khá giống với những mục tiêu mà em đang hướng tới”.

Không chỉ nhận được sự quan tâm từ thầy cô và học sinh trong khu vực, HNAAu và CET còn thu hút sự quan tâm của cán bộ phụ trách hoạt động thanh thiếu niên trên địa bàn thành phố. Anh M.N (quận Gò Vấp – TP.HCM) chia sẻ: “Anh muốn tìm hiểu thông tin ngành Quản lý Sản xuất Truyền thông tại HNAAu để gợi ý cho các em Đoàn viên đang sinh hoạt tại phường của mình”.

Đặc biệt, với diện tích “chiếm” hẳn 4 gian tư vấn, Hướng Nghiệp Á Âu và CET tự hào để các bạn được “mục sở thị”, tận mắt, tận tay, trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị và hữu ích như:

Tư vấn, giải đáp thắc mắc trực tiếp về ngành học và các thủ tục đăng ký nhập học
Cùng “SEE” Nghề gỡ rối nhanh các khúc mắc trong quá trình định hướng nghề nghiệp, chọn trường, chọn ngành.
Quầy phân tích và tư vấn da chuẩn y khoa luôn nườm nượp “khách”.
Thách bạn “giật” quà với thử thách biểu diễn Flair – Một trong những kỹ thuật biểu diễn cơ bản của ngành Bartender.
Quầy pha chế mini với hơn 1000 ly Mojito Mocktail ngọt ngào đã được trao đi.

Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp GDNN 2022 đã mang đến cho các bạn học sinh nhiều thông tin bổ ích, nhiều tiếng cười, niềm vui sau những giờ học trên lớp. Hướng Nghiệp Á Âu, CET chắc chắn cũng đã để lại dấu ấn “đậm sâu” trong các bạn đúng không nào? Chúc các bạn luôn học tốt và hẹn gặp lại ở nhiều chương trình hấp dẫn và ý nghĩa hơn nữa nhé!

>>> Đăng ký trải nghiệm hướng nghiệp tại Đây!

Điểm: 4.9 (11 bình chọn)

Tác giả: Phi Anh

Phi Anh hiện đang là Biên tập viên tại Cổng Thông tin Hướng nghiệp - Tư vấn Tuyển sinh. Phi Anh sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về các hoạt động hướng nghiệp - tuyển sinh và các kỹ năng, xu hướng nghề nghiệp cho giới trẻ.

Ý kiến của bạn

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Scroll to top