“Cơn Lốc” Đa Ngành Khuấy Động Ngày Hội Lựa Chọn Nguyện Vọng 2023

24/07/2023

Với tinh thần hết mình Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) và Trung cấp Kinh tế Du lịch TP.HCM đã mang đến những tiết mục biểu diễn đa ngành đầy ấn tượng ở Ngày hội lựa chọn nguyện vọng 2023, diễn ra sáng 22/7 tại khuôn viên Đại học Bách Khoa Tp.HCM, do báo Tuổi trẻ tổ chức.

Đa sắc nghề mới

Tổ chức ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, sự kiện là cơ hội để các bạn trẻ được tiếp xúc và trao đổi trực tiếp với hàng ngàn giảng viên, chuyên gia đào tạo của hơn 100 trường cơ sở giáo dục  trong và ngoài nước. Hơn 15.00 học sinh khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận cùng tham gia chương trình ý nghĩa này.

Bên cạnh các bậc học cao đẳng, đại học, các khóa học nghề ngắn hạn cũng được Gen Z quan tâm tìm hiểu.

Là đơn vị giáo dục – nghề nghiệp hàng đầu tại Việt Nam Hướng Nghiệp Á ÂuCET – Trường Kinh Tế Du Lịch Thành Phố Hồ Chí Minh mang đến những mini show vô cùng hấp dẫn.

Theo đó chuỗi hoạt động: makeup, banana flambe, flair bartending và biểu diễn âm nhạc lần lượt diễn ra vào các khung giờ. Thần thái chuẩn chỉnh, nghệ thuật đẹp mắt cùng kỹ năng khéo léo đã giúp giảng viên và gian hàng tư vấn HNAAu trở thành địa điểm tụ hội, ngời sáng và bần bật âm thanh trong ngày hội. Cùng với minishow, hoạt động phát nước xuyên suốt chương trình từ quầy bar mini do học viên tự tay thực hiện cũng đã dành được những lời có cánh từ người tham gia.

Mini-show tại gian hàng HNAAu và CET thu hút nhiều lượt khách ghé thăm

“Biến hóa” xinh lung linh cùng trải nghiệm Make-up

Mãn nhãn với nghệ thuật Flair Bartending

Màn giao lưu cùng ban nhạc Học viện Âm nhạc Á Âu thu hút nhiều bạn trẻ.

Giải đáp thắc mắc, tư vấn nghề nghiệp

Song song với các hoạt động rộn ràng tại gian hàng, HNAAu cũng giúp bạn trẻ tìm thấy chân dung nghề nghiệp của mình một cách tổng quát nhất thông qua các chia sẻ về người làm nghề, về các khóa học hot hit hiện nay.

Bạn Tấn Phú – sinh viên năm 2 khoa Du lịch khách sạn Huflit chia sẻ: “Hiện đang là sinh viên năm 2, mình mong muốn bản thân học thêm kỹ năng liên quan đến Media production để có thể phục vụ “combo” cho đoàn khách của mình”.

Hoài Nhi năm 4 trường Đại học Nguyễn Tất Thành, ngành Quản trị Nhà hàng khách sạn cho biết: “Xã hội hiện đại đang cần những nhân sự đa nhiệm, giỏi nghề và cần cả những kỹ năng phụ. Em muốn học thêm những khóa học như làm bánh, pha chế để sau này có thêm nhiều cơ hội việc làm”.

Ngày hội lựa chọn nguyện vọng 2023

Ngày hội lựa chọn nguyện vọng 2023 2

Sự kiện này cũng là dịp để HNAAu và CET được giới thiệu đến các phụ huynh những ngành nghề mới đang đào tạo

Sau ngày hội, các bạn trẻ đã có thêm nhiều thông tin bổ ích cho quyết định chọn ngành, chọn trường trước ngưỡng cửa quan trọng sắp tới. Và quan trọng nhất có lẽ là niềm tin rằng các bạn có một ước mơ và nghề nghiệp phù hợp với năng lực của chính mình.