Học sinh, sinh viên TP. Cần Thơ rộn rã với Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2022

05/08/2022

Sáng 20/3, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) và Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM (CET) đã “check in” tại trường Tp. Cần Thơ để tham gia Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2022, điểm cầu Cần Thơ. Chương trình được phối hợp tổ chức giữa Báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục Đại học, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Sở GD-ĐT và Trường Đại học Cần Thơ với sự đồng hành của tập đoàn VinGroup.

Không Chỉ Đến Để “Tư Vấn” Mà Còn Đến Để “Vui Chơi”

Các bạn hào hứng chụp hình check in trước gian hàng HNAAu và CET

Sự kiện diễn ra tại trường Đại học Cần Thơ (Khu phố II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ) với sự tham gia của hơn 120 gian hàng từ hơn 70 trường Đại học, Học viện, Cao đẳng, Trung cấp và các Cơ sở đào tạo Nghề trên khắp cả nước. Được tổ chức trong bối cảnh người tham gia phải đảm bảo tuyệt đối các biện pháp an toàn phòng – chống dịch, nhưng Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2022 vẫn mang đến không khí vui tươi, hào hứng cùng nhiều trò chơi, hoạt động sôi nổi “tưởng không vui mà vui không tưởng”.

Hơn 1000 Lượt “Khách” Ghé Thăm HNAAu Và CET

Gian hàng nhỏ nhỏ xinh xinh của HNAAu và CET tại Ngày hội

Bố trí gian hàng nổi bật cùng với “quầy pha chế mini”, bộ sưu tập quà lưu niệm đáng yêu cùng vô số phụ kiện chụp ảnh bắt mắt, HNAAu và CET chính là một trong những khu vực nhộn nhịp, thu hút sự quan tâm của các bạn học sinh và phụ huynh nhất ngày hội. Hơn 1000 lượt khách đã ghé qua để tìm hiểu các khóa học, chơi mini game và thưởng thức tay nghề của anh chàng Bartender điển trai – hiện đang là học viên tại CET Cần Thơ. Nấu ăn, làm bánh, pha chế, chăm sóc sắc đẹp,… là những khóa học nhận được sự quan tâm nhiều nhất trong mùa tuyển sinh năm nay.

Các bạn hào hứng thưởng thức món Mojito Mocktail mát lạnh được pha chế ngay tại gian hàng
Các bạn hào hứng thưởng thức món Mojito Mocktail mát lạnh được pha chế ngay tại gian hàng
Check in cùng anh chàng Bartender đẹp trai và cô bạn Đầu bếp đáng yêu

Ban tư vấn của HNAAu và CET mang đến cho các bạn học sinh, sinh viên nhiều thông tin bổ ích về các chương trình đào tạo và những giá trị khác biệt tại HNAAu và CET như: Chương trình đào tạo đa ngành, không giới hạn đối tượng và thời gian chiêu sinh; Chính sách hỗ trợ học phí dành cho học viên; Cơ sở vật chất hiện đại, sát với thực tế,…

Dấu Ấn “Cam” Tươi Trẻ, Năng Động

Dàn nhân sự “xịn xò” trong Ban tư vấn của HNAAu và CET tại chương trình

Đến với Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp năm nay HNAAu và CET khoác lên mình sắc màu “Cam” trẻ trung năng động cùng keyword “SEE” NGHỀ khiến những vị khách ghé thăm tò mò không thôi. “SEE” NGHỀ chính là từ khóa chủ chốt và xuất hiện xuyên suốt các hoạt động Hướng nghiệp – Tuyển sinh của HNAAu và CET trong năm 2022 với mong muốn mang đến cho tất cả các bạn cơ hội được tham gia “hướng nghiệp trải nghiệm”, trực tiếp thực hiện phép thử để tìm ra ngành nghề phù hợp với bản thân mình.

Các bạn học sinh, sinh viên xếp hàng chờ đến lượt được tư vấn

Sau ngày hội, nhiều bạn học sinh, sinh viên đã lập tức xin “in tư” và đến ngay HNAAu CN Cần Thơ để hỏi thêm chi tiết hơn về các khóa học, cũng như bày tỏ mong muốn được vừa học Đại học, vừa học song song khóa Pha chế, Làm bánh hoặc Nấu ăn. Có bạn chia sẻ rằng “học đơn giản vì thích”, có bạn lại học để bổ sung thêm kỹ năng xịn xò cho profile của mình sau này. Hi vọng sự hiện diện của HNAAu và CET tại Ngày hội Tư vấn Hướng nghiệp – Tuyển sinh 2022 lần này có thể mang đến cho các bạn những thông tin kịp thời, hữu ích về việc hướng nghề, hướng nghiệp, giúp các bạn tự tin đưa ra lựa chọn quan trọng của cuộc đời mình.