Màu áo thanh niên ghi dấu tại AAu Experience Day tháng 3/2021

02/08/2022

Gần 200 khách mời đến từ Thành Đoàn Nha Trang, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Buôn Ma Thuột và các bạn học sinh trường THPT An Khánh, THPT Bùi Hữu Nghĩa, THPT Châu Văn Liêm – khu vực Cần Thơ đã cùng tham gia các hoạt động trải nghiệm – hướng nghiệp cùng AAu Experience Day trong hai ngày 20 và 21/03/2021 vừa qua.

Chào mừng tháng Thanh niên – tháng của sức trẻ với nhiều tiêu điểm nổi bật, các chương trình trải nghiệm – hướng nghiệp sôi nổi đã và đang được nhiều đơn vị giáo dục tại các khu vực triển khai tích cực trong thời gian gần đây.

Trong tháng 3/20201, chuỗi sự kiện AAu Experience Day đã diễn ra tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) chi nhánh Nha Trang, Cần Thơ, Buôn Ma Thuột… nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên, đoàn viên có thêm những trải nghiệm thực tế để có những định hướng phù hợp cho nghề nghiệp tương lai.

Các bạn trẻ chia sẻ về dự định nghề nghiệp trong tương lai
Các bạn trẻ chia sẻ dự định nghề nghiệp trong tương lai

Đến với AAu Experience Day, các bạn trẻ đã có cơ hội lắng nghe những chia sẻ về tiềm năng và nhu cầu xã hội của ngành Hospitality (Dịch vụ, Ẩm thực, Nhà hàng – Khách sạn), cũng như tự tin giao lưu, chia sẻ những khúc mắc về mối quan tâm chọn nghề của mình.

Cùng một niềm yêu thích với nghề, nhưng ở mỗi địa phương cho thấy những nhu cầu, mục tiêu học nghề khác nhau của các bạn trẻ. Cùng là nghề Bếp, các bạn trẻ ở Buôn Ma Thuột xác định đi học để làm việc  tại các mô hình kinh doanh quán ăn hoặc tiệc cưới tại địa phương. Tại một thành phố du lịch lớn như Nha Trang, phần lớn các bạn sẽ mong muốn đi làm tại các nhà hàng – khách sạn lớn hoặc các điểm du lịch. Còn ở Cần Thơ trong thời gian gần đây, ngoài việc đi làm thì số lượng các bạn trẻ học nghề để mở quán kinh doanh cũng bắt đầu có sự gia tăng rõ rệt.

Sau phần giao lưu, định hướng, các bạn trẻ đã có dịp tham quan cơ sở vật chất HNAAu để có những hình dung toàn cảnh nhất về môi trường đào tạo nghề tại đây.

Các khách mời được tham quan cơ sở vật chất hiện đại tại HNAAu
Tham quan không gian Phòng Nhà Hàng trong chương trình Nghiệp Vụ Quản Trị Nhà Hàng – Khách Sạn

Hòa Mình Vào Những Trải Nghiệm Mới Mẻ

Kết thúc phần giới thiệu tổng quan, đã đến lúc các khách mời tham gia vào hoạt động được mong chờ nhất từ đầu chương trình. Tại đầu cầu Buôn Ma Thuột và Nha Trang, với sự hướng dẫn của Thầy Nguyễn Văn Thuận và Thầy Nguyễn Vinh Dự, khách mời đã có một buổi trải nghiệm vô cùng thú vị với nhiều kiến thức bổ ích trong ngành Dịch vụ, đặc biệt là kỹ năng giúp thực khách hài lòng khi thưởng thức thành phẩm do mình tạo nên. Sau đó, các khách mời cùng thử thách bản thân với phần thực hành món Chả giò Sài Gòn không chỉ đẹp mắt mà còn ngon “xuất sắc”.

Giảng viên hướng dẫn làm món chả giò Sài Gòn giòn tan
Giảng viên hướng dẫn khách mời cách chế biến miếng chả giò vừa giòn rụm bên ngoài, vừa mềm ngọt và đậm vị bên trong

Một môi trường chuyên nghiệp luôn yêu cầu sự tỉ mỉ và cẩn thận. Hiểu được điều đó, Giảng viên đã nhiệt tình theo sát khách mời trong quá trình thực hiện. Bỏ qua hết những lo lắng, lúng túng ban đầu, sự hào hứng đã nở rộ trên từng khuôn mặt khách mời khi có cơ hội tự tay trổ tài và ngắm nhìn thành phẩm đã hoàn thành.

Các bạn đoàn viên hào hứng thực hành theo sự hướng dẫn của Giảng viên
Các bạn được tiếp xúc với phương pháp chiên ngập dầu giúp chả giò giòn tan

Một món ăn ngon không thể bỏ qua khâu trang trí bắt mắt. Từ một công thức chuẩn, có thể bạn sẽ cho ra được một món ăn ngon, tuy nhiên khâu trang trí sẽ giúp nâng tâm món ăn của bạn và biến nó trở nên hoàn hảo nhất. Do đó, sau khi hoàn thành được những cuốn chả, các khách mời của chúng ta còn được đội ngũ Giảng viên hướng dẫn thực hiện trang trí món ăn sao cho tinh tế và cuốn hút thực khách.

Món ăn đơn giản đã được biến hóa nâng tầm đẳng cấp

Tại đầu cầu Cần Thơ, buổi trải nghiệm diễn ra với món Phở cuốn ấn tượng cả về hương vị lẫn hình thức. Đa số các bạn học sinh đều chưa từng thực hiện trước đó, thậm chí là chưa từng ăn, nên không thiếu những khoảnh khắc bỡ ngỡ và lạ lẫm. Với sự truyền đạt và hướng dẫn tận tình của thầy Đặng Đình Thiết và thầy Chu Văn Hương thì “lạ cũng thành quen”, và các bạn đã dần hoàn thành được “đề bài” của mình một cách trọn vẹn.

Bên cạnh đó, không khí càng trở nên sôi động hơn với sự xuất hiện của các bạn thành viên trong cộng đồng học viên BYGY tại HNAAu cùng các món giải khát thơm ngon mát lạnh để tiếp thêm hứng khởi cho khách mời đến với chương trình

Quầy giải khát của cộng đồng học viên BYGY tại HNAAu được ủng hộ đông đảo
Những kỷ niệm thật khó quên khi lần đầu được tự tay tạo ra món ăn ngon

Chuỗi chương trình Experience Day tháng 03/2021 đã khép lại thành công với nhiều cung bậc cảm xúc, các khách mời đã có cơ hội trải nghiệm thực tế môi trường chuyên nghiệp, thu nhận nhiều trải nghiệm quý giá và nhận được những phần quà kỷ niệm đánh dấu một hành trình đáng nhớ đầy ắp niềm vui.

Không chỉ là một buổi trải nghiệm, Á Âu Experience Day còn mang lại nhiều cảm xúc, khơi gợi niềm đam mê nghề nghiệp cho các bạn trẻ từ những điểm chạm đầu tiên, từ đó tiếp thêm động lực cho các bạn nuôi dưỡng sự yêu thích và tin tưởng vào những lựa chọn của bản thân.

Những phần quà xinh xắn được trao tặng cho các bạn học sinh đến từ trung tâm Giáo dục thường xuyên Buôn Ma Thuột
Cùng nhau chụp ảnh lưu niệm vui vẻ trong chương trình Experience Day Cần Thơ
Màu áo xanh năng động, nhiệt huyết của Thành Đoàn Nha Trang

HNAAu xin chân thành cảm ơn Quý khách mời, các bạn học sinh, Đoàn thanh niên từ 03 tỉnh thành Nha Trang, Buôn Ma Thuột và Cần Thơ đã tham gia chương trình, tạo nên một bầu không khí sôi động, cũng như mang đến cho HNAAu thêm nhiều màu sắc mới mẻ.

Hãy cùng chờ đợi những chương trình bất ngờ, đầy thú vị và hấp dẫn khác trong thời gian sắp tới của HNAAu nhé.

Điểm: 4 (12 bình chọn)