Ba Mẹ Ơi, Đừng Nói Rằng “Cứ Vào Đại Học Đi Rồi Tính!”

14/08/2023

Mỗi mùa tư vấn xét tuyển sau tốt nghiệp trung học phổ thông, chuyện chọn nghề, chọn trường khiến không ít phụ huynh mất ăn mất ngủ. Câu hỏi định hướng nghề nghiệp cho con như thế nào chưa bao giờ là cũ!

cứ vào đại học đi rồi tính

Cùng con chọn nghề trong thời 4.0

Tốc độ phát triển như vũ bão của công nghệ kỹ thuật số tạo ra khác biệt lớn về cách tiếp cận thế giới thông tin giữa cha mẹ và con cái. Rào cản quan điểm hướng nghiệp của hai thế hệ dần lớn lên.

Phần lớn cha mẹ vẫn mong muốn con mình chọn nghề nghiệp theo truyền thống gia đình hoặc theo tiêu chí “ổn định, lương cao”. Nhưng ba mẹ khó có thể hướng nghiệp cho “trẻ em hôm nay” bằng khuôn mẫu và những nhận thức của “thế hệ hôm qua” khi thế giới nghề nghiệp đã quá nhiều biến động và thay đổi.

Trong thời đại 4.0, giới trẻ không thiếu thông tin để tiếp cận những cơ hội nghề nghiệp cũng như các phương thức học tập mới. Theo thống kê của Báo Thanh Niên, “Hơn 360.000 thí sinh không xét tuyển đại học 2023”. Đây có thể xem là một tín hiệu tích cực khi giới trẻ đã có sự chủ động hơn trong việc lựa chọn những cơ hội học tập phù hợp với năng lực, tài chính và định hướng cá nhân.

Nhiều phụ huynh chủ động tham gia hướng nghiệp để có thêm thông tin đồng hành cùng con chọn nghề

Nhiều phụ huynh chủ động tham gia hướng nghiệp để có thêm thông tin đồng hành cùng con chọn nghề.

Người sống với nghề… là con

Phụ huynh và học sinh đang có cái nhìn trái chiều nhau về định hướng tương lai, nghề nghiệp. Nhưng suy cho cùng, con mới là người làm chủ nghề nghiệp của mình, là người sống với nghề, thực hành nghề, có năng lực, tâm huyết với nghề.

Nhưng làm sao để đồng hành cùng con trên hành trình hướng nghiệp khi bản thân cha mẹ vẫn còn những định kiến nhất định về việc học nghề?

Series hướng nghiệp online “HỌC NGÀNH NÀY – LÀM NGHỀ NÀO” do Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) và Trung cấp Kinh tế Du lịch TP.HCM (CET) thực hiện là không gian kết nối, mang đến những thông tin thiết thực, giải tỏa băn khoăn của phụ huynh về việc cho con học nghề.

Với chủ đề đầu tiên “Khi con rẽ lối học nghề” diễn ra vào lúc 19:00 đến 20:30 ngày 25/8/2023 trên nền tảng Zoom, sự kiện sẽ giải đáp những thắc mắc của phụ huynh về: Lợi thế bằng cấp và cơ hội việc làm; Những lĩnh vực công việc có thể học nghề; Thuận lợi và khó khăn khi học nghề; Kết nối chia sẻ kinh nghiệm từ phụ huynh và sinh viên đang theo học nghề; Hỏi đáp về chương trình đào tạo; Tư vấn các chính sách hỗ trợ học phí…

học ngành này làm nghề nào

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

  • Thời gian: 19h00 – 20h30, thứ Sáu 25/08/2023
  • Hình thức: Trực tuyến qua Zoom Meeting
  • Vui lòng đăng ký nhận link tham gia Zoom TẠI ĐÂY

————————————–

“HỌC NGÀNH NÀY – LÀM NGHỀ NÀO” là series hướng nghiệp online do Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu)Trung cấp Kinh tế Du lịch TP.HCM (CET) thực hiện, diễn ra định kỳ vào tối thứ 6 hằng tuần. Sự kiện nhằm mở ra không gian kết nối, giải đáp trực tiếp những băn khoăn của phụ huynh và học sinh xoay quanh việc học nghề với nhiều lĩnh vực nghề nghiệp tiềm năng: F&B (Nấu ăn, Làm bánh, Pha chế, Nhà hàng – Khách sạn), Marketing, Truyền thông, Thiết kế, Âm nhạc, Chăm sóc sắc đẹp…

Điểm: 3.86 (17 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Ý kiến của bạn

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Scroll to top