Hướng nghiệp Marketing trong giáo dục

22/06/2023

Ngày 16/6/2023, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) đã đồng hành các bạn sinh viên năm 2 khoa Giáo dục, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) tìm hiểu về hình thức marketing trong giáo dục.

Marketing trong giáo dục có gì khác biệt

Marketing trong giáo dục có gì khác biệt?

Đại diện tham gia giao lưu cùng các bạn sinh viên năm 2 – khoa Giáo dục (ĐHKHXH & NV TP.HCM) là anh Trần Minh Hoàng (Mar-Com Manager HNAAu) và chị Phan Diễm Linh (PR Manager HNAAu). Thông qua buổi chia sẻ, anh chị đã giúp các bạn sinh viên có cái nhìn trực diện và thực tế hơn về những công việc trong phòng Marketing tại một cơ sở giáo dục, những điểm giống và khác nhau giữa Marketing trong giáo dục và các lĩnh vực khác, những kỹ năng chuyên môn cần trang bị để đáp ứng tốt yêu cầu công việc.

Talkshow “Marketing trong giáo dục”

Talkshow “Marketing trong giáo dục” với sự chia sẻ của anh Trần Minh Hoàng (Mar-Com Manager HNAAu) và chị Phan Diễm Linh (PR Manager HNAAu).

“Con người” và “giá trị đầu tư lâu dài” là một trong những điểm khác biệt được đề cập trong buổi talkshow “Marketing trong giáo dục”, theo đó các hoạt động hướng nghiệp cộng đồng cần luôn song hành với các hình thức quảng cáo trực tiếp, chiêu sinh khóa học.

Từ những kiến thức đã học trên lớp, các bạn sinh viên cũng đã mạnh dạn đặt ra nhiều câu hỏi rất thực tế cho các khách mời, từ việc khai thác các hình thức, công cụ Marketing, đến kinh nghiệm vượt qua những thách thức nghề nghiệp như xử lý khủng hoảng truyền thông, áp lực sáng tạo trong bối cảnh thời đại số…

Củng cố thêm về cơ hội nghề nghiệp, chị Diễm Linh cho biết: “Phần lớn các bạn sinh viên khoa Giáo dục nói riêng và khối Xã hội nói chung đã có sẵn những lợi thế về ngôn ngữ, sự sáng tạo, tư duy về xã hội và con người. Bên cạnh đó, các bạn có thể bổ sung thêm các kỹ năng, kiến thức Marketing thông qua những học ngắn hạn như Digital Marketing, Thiết kế đồ họa, Media Production… Có tư duy giáo dục và những kỹ năng trên, bạn sẽ có rất nhiều vị trí việc làm phù hợp trong mảng Marketing – Truyền thông trong lĩnh vực Giáo dục…”

Sinh viên mạnh dạn đặt nhiều câu hỏi thiết thực về chủ đề Marketing trong giáo dục

Sinh viên mạnh dạn đặt nhiều câu hỏi thiết thực về chủ đề Marketing trong giáo dục.

Marketing trong giáo dục

Bạn Thùy Linh (sinh viên năm 2, khoa Giáo dục) chia sẻ: “Thầy cô và các anh chị diễn giả tại HNAAu rất dễ thương, trả lời chi tiết câu hỏi và hướng dẫn chúng em nhiệt tình. Em rất vui và cảm thấy thật tuyệt vời khi được tham gia buổi học thực tế ngày hôm nay.”

Thực tế mô hình trải nghiệm hướng nghiệp

Bên cạnh phần chia sẻ thông tin hướng nghiệp, các bạn sinh viên đã có chuyến school tour tham quan các phòng học tại HNAAu như: Bếp nóng, Bếp bánh, Pha chế, Marketing, Chăm sóc sắc đẹp, Quản lý sản xuất truyền thông, Âm nhạc…  Đây cũng là một trong những hình thức giúp sinh viên có cái nhìn cận cảnh nhất về cơ sở vật chất cũng như hiểu thêm về môi trường làm việc tương ứng với một nghề nghiệp cụ thể.

Marketing trong giáo dục

School Tour tham quan các phòng học nghề tại HNAAu.

Cuối cùng, phần tham gia trải nghiệm Làm bánh đã giúp các bạn sinh viên có dịp được quan sát cách vận hành, tổ chức một hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp. Được biết, trong năm 2022-2023, HNAAu đã tổ chức hơn 150 sự kiện hướng nghiệp “SEE Nghề” cho nhiều nhóm đối tượng học sinh, sinh viên trên cả nước.

Bạn Quỳnh Hương (sinh viên năm 2, khoa Giáo dục) chia sẻ: “Buổi giao lưu hướng nghiệp tại HNAAu rất thú vị và hào hứng. Em được biết thêm nhiều lớp học chuyên nghiệp, lắng nghe sự chia sẻ sâu sắc từ các anh chị và trải nghiệm làm bánh rất tuyệt vời”.

Với trải nghiệm làm bánh, các bạn được hóa thân thành người thợ làm bánh với đồng phục  chỉn chu, trực tiếp vận hành những thao tác nghề cơ bản

Với trải nghiệm làm bánh, các bạn được hóa thân thành người thợ làm bánh với đồng phục chỉn chu, trực tiếp vận hành những thao tác nghề cơ bản.

nhiều kiến thức bổ ích, có cho mình một hành trình tiếp theo đó phù hợp với định hướng của mình

Hi vọng, với sự trải nghiệm này, các bạn sinh viên sẽ tích lũy thêm được nhiều kiến thức bổ ích, có cho mình một hành trình tiếp theo đó phù hợp với định hướng bản thân.

Điểm: 4.36 (11 bình chọn)

Tác giả: Phi Anh

Phi Anh hiện đang là Biên tập viên tại Cổng Thông tin Hướng nghiệp - Tư vấn Tuyển sinh. Phi Anh sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về các hoạt động hướng nghiệp - tuyển sinh và các kỹ năng, xu hướng nghề nghiệp cho giới trẻ.

Ý kiến của bạn

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Scroll to top