Lợi ích của sự tò mò

02/12/2020

Lợi ích của tò mò

Có lẽ bạn đã không được nghe nhiều về ích lợi của sự tò mò. Tuy nhiên đây là một yếu tố quan trọng nếu bạn muốn “đánh thức gã khổng lồ tiềm năng” trong bạn đấy. Tò mò đúng cách sẽ mang đến cho bạn kiến thức, kĩ năng và một bộ óc phát triển hơn mỗi ngày.

Khi chúng ta còn là những đứa trẻ, chúng ta luôn không ngừng tò mò và đặt ra câu hỏi. Sự tò mò ấy đã mở ra cho đứa trẻ một thế giới mới lạ, phong phú và đầy màu sắc. Ấy vậy mà lớn lên ta lại “ngại nghĩ”, “ngại hỏi”, rất thụ động trong việc tiếp thu kiến thức và học hỏi xung quanh. Đây thực sự là vấn đề nghiêm trọng đấy, bởi thế giới còn biết bao điều mới lạ, bạn không chủ động học nó, bạn sẽ chỉ đi lùi mà thôi.

Vậy làm thế nào để khắc phục? Đầu tiên bạn hãy tập cho mình thói quen quan sát mọi thứ nhé. Sau đó đưa ra những câu hỏi như “vì sao nó lại hoạt động như thế ?”, “nó có tác dụng thế nào?”… và chủ động tìm kiếm câu trả lời. Đừng e ngại khi hỏi mọi người, bởi sẽ không ai từ chối một người ham học hỏi cả đâu.

 

Điểm: 4.7 (13 bình chọn)

Tác giả: Phi Anh

Phi Anh hiện đang là Biên tập viên tại Cổng Thông tin Hướng nghiệp - Tư vấn Tuyển sinh. Phi Anh sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về các hoạt động hướng nghiệp - tuyển sinh và các kỹ năng, xu hướng nghề nghiệp cho giới trẻ.

Ý kiến của bạn

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Scroll to top