Bạn có thể học được gì từ thế giới xung quanh?

Một vấn đề rất nổi cộm hiện nay là thực trạng học đối phó, lý thuyết quá nhiều mà không thể áp dụng vào cuộc sống. Thế nhưng trong cuộc sống có rất nhiều kiến thức bạn có thể học được và thực hành ngay đấy, chỉ cần bạn chịu quan sát và học hỏi thôi.

Đầu tiên là kiến thức ở trường học, nơi mà ta dành rất nhiều thời gian ở đó. Thế nhưng bên cạnh học kiến thức bạn hãy học thêm cách làm việc nhóm, cách trình bày nội dung bài học hay học thêm những kỹ năng mềm khác như: ngoại ngữ, tin học,… nhé. Trường học là một xã hội thu nhỏ, bạn sẽ học được rất nhiều điều bổ ích từ nó đấy.

Và một kiến thức vô cùng quan trọng thế nhưng vô tình chúng ta quên đi, bạn có biết là gì không? Đó là kỹ năng sống đấy. Đây sẽ là những kiến thức giúp các bạn có thể ứng phó được với những tình huống bất ngờ xảy đến. Không những vậy học kỹ năng sống còn là lúc bạn rèn luyện tính cách, EQ và khả năng phản xạ của mình nữa đấy.

Vậy khi ở nhà bạn có thể học được những gì? Rất rất nhiều kiến thức ở đây nhé. Từ làm việc nhà, từ cách ứng xử với mọi người,… tất cả đều là những kiến thức quý giá, là hành trang vô cùng quan trọng trong cuộc sống của bạn.

Và giờ hãy thực hành ngay nào, rời xa điện thoại, ipad, hãy phụ mẹ nấu cơm hay quét nhà nhé, biết đâu bạn sẽ học được gì hay ho từ những công việc nhà này thì sao?

 

 

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *