GIÁO VIÊN – NGHỀ NGHIỆP CAO QUÝ

13/06/2021

Giáo viên là người làm công tác giáo dục dạy dỗ, giảng dạy kiến thức của từng môn học cho học sinh, sinh viên, tiến hành xây dựng giáo trình phục vụ các tiết dạy học, thực hành để giúp học sinh, sinh viên phát triển tài năng của mình, đông thời giáo viên cũng là người trực tiếp kiểm tra, ra đề, chấm điểm thi để giúp đánh giá năng lực học tập của học sinh, sinh viên.

Giáo viên nam thường được gọi là thầy giáo.

Còn giáo viên nữ thường được gọi là cô giáo.

Giáo viên không chỉ đóng vai trò là người truyền đạt tri thức thông thường mà phải là người tổ chức, chỉ đạo, hướng dẫn, gợi mở, cố vấn, trọng tài cho các hoạt động học tập tìm tòi khám phá, giúp học sinh tự lực chiếm lĩnh, nắm vững kiến thức mới được học. Giáo viên phải có năng lực biết đổi mới phương pháp dạy học.

Vai trò của người làm nghề Giáo viên

Giáo viên có thể cung cấp hướng dẫn một số các môn học về đọc viết và toán học, nghề thủ công hoặc đào tạo nghề, nghệ thuật, tôn giáo, công dân, vai trò cộng đồng, hoặc kỹ năng sống.

Các nhiệm vụ giảng dạy chính thức bao gồm việc chuẩn bị các bài học theo chương trình đã thỏa thuận, đưa ra các bài học và đánh giá tiến độ học tập của từng học sinh.

Nhiệm vụ chuyên môn của người làm nghề Giáo viên

Nhiệm vụ chuyên môn của một giáo viên có thể mở rộng ngoài việc giảng dạy chính thức. Bên ngoài lớp học, giáo viên có thể đi cùng với học sinh trong các chuyến đi thực địa, giám sát các phòng học, giúp tổ chức tốt các chức năng của trường, và làm giám sát cho các hoạt động ngoại khóa. Trong một số hệ thống giáo dục, giáo viên có thể có trách nhiệm đối với việc kỷ luật của học sinh.

Có nhiều lựa chọn để trở thành một Giáo viên

Giáo viên có thể có rất nhiều ngành dạy học cho học sinh:

Giáo viên Mầm non, Giáo viên Tiểu học, Giáo viên Trung học, Giáo viên Nghệ thuật, Giáo viên Thể dục, Giáo viên Khoa học Tự Nhiên, Giáo viên Xã hội và Nhân văn, Giáo viên Tiếng Anh, Giáo viên giáo dục đặc biệt,…

Điểm: 5 (12 bình chọn)

Tác giả: Phi Anh

Phi Anh hiện đang là Biên tập viên tại Cổng Thông tin Hướng nghiệp - Tư vấn Tuyển sinh. Phi Anh sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về các hoạt động hướng nghiệp - tuyển sinh và các kỹ năng, xu hướng nghề nghiệp cho giới trẻ.

Ý kiến của bạn

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Scroll to top