Tìm hiểu ngành y sinh học thể dục thể thao

21/07/2021

Ngành Y sinh học thể dục thể thao là một ngành khá mới mẻ tại nước ta, là một ngành thuộc lĩnh vực Y tế chuyên đào tạo đội ngũ bác sĩ và y sĩ có chuyên môn về y tế vận động, giải quyết các vấn đề sức khỏe thể chất và việc điều trị cũng như phòng chống các chấn thương liên quan tới thể dục và thể thao, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, đóng góp vào sự phát triển của thể dục thể thao nước nhà.

Tổ hợp môn xét tuyển ngành Y sinh học thể dục thể thao

Mã ngành: 7729001

• T00: Toán, Sinh học, Năng khiếu TDTT
  • T02: Ngữ văn, Sinh, Năng khiếu TDTT
  • T03: Ngữ văn, Địa, Năng khiếu TDTT
  • T04: Toán, Lý, Năng khiếu TDTT

Cơ hội nghề nghiệp ngành Y sinh học thể dục thể thao

Ngành Y sinh học thể dục thể thao là một ngành khá mới mẻ tại nước ta nhưng đây cũng chính là ngành nghề sẽ giúp cho các bạn mở ra một tương lai rộng mở. Cụ thể là sinh viên ngành Y sinh học sẽ dễ dàng xin được những công việc như:

• Giáo dục và cố vấn cho VĐV cũng như đội Y học TDTT về chăm sóc sức khỏe và đề phòng các chấn thương các bệnh thường gặp trong hoạt động TDTT.
  • Công tác trong các bệnh viện để khám chữa và điều trị, nắn chỉnh cho bệnh nhân gặp vấn đề khi hoạt động thể dục thể thao.
  • Đảm nhận tốt công tác giảng dạy, nghiên cứu các môn y sinh học TDTT như giải phẫu vận động sinh lý TDTT, y học TDTT, vệ sinh TDTT, sinh cơ TDTT, sinh hóa TDTT trong các trường Đại học và cao đẳng TDTT.
  • Có khả năng nghiên cứu khoa học trong các viện nghiên cứu các khoa TDTT của các trường Đại học sư phạm, trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành Y sinh học thể dục thể thao.
  • Đảm nhiệm công tác y tế cho Vận động viên trong các đội tuyển thể dục thể thao ở các trung tâm thể thao cơ sở và thể thao quốc gia, làm tốt công tác hồi phục chức năng vận động cho VĐV.
  • Làm những công việc chuyên môn tại Bộ Y tế.

Mức lương khởi điểm ngành Y sinh học thể dục thể thao

Mức lương của những người làm việc trong ngành Y sinh học thể dục thể thao hiện nay được đánh giá rất cao. Cụ thể mức lương trung bình của một sinh với mới ra trường có thể nhận được khoảng 7 triệu đồng. Đối với những người đã có kinh nghiệm thì mức lương nhận được sẽ không dưới 10 triệu đồng/tháng.

Top trường đào tạo ngành Y sinh học thể dục thể thao

• Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh
  • Đại học Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh

Vì là một ngành mới chưa có nhiều trường đào tạo nên điểm chuẩn ngành Y sinh học thể dục thể thao chỉ dao động trong khoảng từ 15.5 đến 20 điểm.

Những tố chất cần thiết để theo nghề ngành Y sinh học thể dục thể thao

• Có sự bao dung với người bệnh;
  • Khả năng quan sát tốt, sự nhạy bén, đưa ra phán đoán chính xác;
  • Có sự can đảm và có thể chịu đựng áp lực công việc cũng như áp lực dư luận;
  • Có sự kiên nhẫn cẩn thận, tỉ mỉ và phương pháp học tập, nghiên cứu logic;
  • Có kỹ năng chuyên môn tốt;
  • Có tinh thần nhân đạo và lòng yêu thương người;
  • Sức khỏe tốt và có thể làm việc trong một quãng thời gian dài.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp cho các bạn có thêm hiểu biết về ngành Y sinh học thể dục thể thao để đưa ra quyết định lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân.

Nguồn: tuyensinhso.vn

Tìm hiểu ngành quản lý thể dục thể thao

Tìm hiểu ngành huấn luyện thể thao