Chọn nghề phù hợp cực chuẩn với trắc nghiệm hướng nghiệp Holland

14/03/2021

Hoàn thành những bài trắc nghiệm hướng nghiệp sẽ giúp bạn có thể xác định được bản thân phù hợp với nhóm ngành nghề nào, từ đó lựa chọn được công việc phù hợp nhất. Trong đó, trắc nghiệm hướng nghiệp Holland là dạng trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp rất được ưa chuộng hiện nay. Vậy trắc nghiệm Holland là gì? Hoàn thành trắc nghiệm Holland có giúp định hướng nghề nghiệp chính xác hay không? Câu trả lời chi tiết sẽ được giải đáp ở bài viết sau, mời bạn cùng tham khảo.

Trắc nghiệm hướng nghiệp Holland là gì?

Trắc nghiệm hướng nghiệp Holland là một trong những bài test định hướng nghề nghiệp hữu ích và được sử dụng rộng rãi tại nhiều trường đại học tại Việt Nam. Trắc nghiệm hướng nghiệp Holland còn được biết tới là trắc nghiệm sở thích Holland được phát triển bởi tiến sĩ tâm lý học John Holland. Hiện tại, trắc nghiệm Holland được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Trắc nghiệm hướng nghiệp Holland được sử dụng phổ biến

Trắc nghiệm hướng nghiệp Holland được sử dụng phổ biến

Học thuyết của John Holland cho rằng, tính cách con người sẽ được chia thành 6 nhóm và tương ứng với 6 ngành nghề như sau:

  • Kỹ thuật: phù hợp với những bạn thích làm việc với vật cụ thể như máy móc, dụng cụ, cây cối, hoạt động ngoài trời,…
  • Nghiên cứu: phù hợp với những bạn thích quan sát, phân tích, đánh giá.
  • Nghệ thuật: phù hợp với những bạn có khả năng sáng tác nghệ thuật và có trí tưởng tượng, sáng tạo tốt.
  • Xã hội: phù hợp với những bạn thích giúp đỡ người khác, có khả năng về ngôn ngữ và chuyên cung cấp, làm sáng rõ thông tin.
  • Quản lý: phù hợp với những bạn có khả năng thuyết phục, quản lý các mục tiêu và thích làm việc với người khác trong một tập thể.
  • Nghiệp vụ: phù hợp với những bạn thích làm việc với những con số, quen với môi trường văn phòng và có tính cẩn thận, tỉ mỉ.

Lý do bạn nên hoàn thành trắc nghiệm Holland khi hướng nghiệp

Hoàn thành những bài tư vấn trắc nghiệm hướng nghiệp sẽ giúp bạn có cơ sở để xác định bản thân sẽ phù hợp với công việc nào nhất. Qua đó, bạn sẽ vạch ra cho bản thân một lộ trình phát triển tương ứng với nghề nghiệp mình lựa chọn. Giữa rất nhiều kiểu bài trắc nghiệm hướng nghiệp, bạn nên lựa chọn trắc nghiệm hướng nghiệp Holland bởi vì:

  • Khác biệt so với một số kiểu trắc nghiệm hướng nghiệp khác, trắc nghiệm Holland được xây dựng trên cơ sở lý thuyết rõ ràng và được nhiều nhà tâm lý học ưa chuộng bởi độ mức độ uy tín lẫn cơ sở khoa học đáng tin cậy.
  • Thông qua trắc nghiệm Holland, bạn có thể xác định được bản thân mình đang nằm trong nhóm tính cách nào và định hướng được mình nên lựa chọn ngành nghề nào là phù hợp nhất.
  • Trắc nghiệm Holland hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ không phải trả bất cứ chi phí nào mà vẫn có thể tìm hiểu và hoàn thành bài test.
  • Thông qua trắc nghiệm Holland, bạn có thể biết được bản thân thuộc nhóm gì và phù hợp công việc nào. Qua đó, bạn có thể xây dựng một lộ trình học tập để nâng cao kỹ năng và hướng con đường phát triển sự nghiệp đi đúng hướng hơn.

Trắc nghiệm hướng nghiệp Holland sở hữu nhiều ưu điểm

Trắc nghiệm hướng nghiệp Holland sở hữu nhiều ưu điểm

Bài trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp John Holland

Bạn có thể dễ dàng hoàn thành bài trắc nghiệm hướng nghiệp Holland ở rất nhiều website trên Internet. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn làm bài test tại website huongnghiepaau.edu.vn và cảm nhận sự khác biệt. Bạn có thể truy cập nhanh và làm bài tập trắc nghiệm nghề nghiệp Holland ngay tại:https://huongnghiepaau.edu.vn.

Cụ thể, khi hoàn thành tất cả những câu hỏi trắc nghiệm hướng nghiệp Holland tại Hướng nghiệp Á Âu, bạn có thể dễ dàng tra cứu kết quả ngay tức thời mà không phải đợi lâu. Đặc biệt, công cụ trắc nghiệm Holland của chúng tôi còn giúp bạn tìm ra 3 kiểu tính cách tương ứng với 3 mật mã Holland. Bạn có thể dùng mã này để kết nối với những nghề nghiệp cụ thể.

Hoàn thành trắc nghiệm hướng nghiệp Holland

Hoàn thành trắc nghiệm hướng nghiệp Holland tại huongnghiepaau.edu.vn để trải nghiệm sự khác biệt

Đến với Hướng nghiệp Á Âu, bạn không những được tư vấn hướng nghiệp miễn phí với những bài trắc nghiệm hướng nghiệp khoa học mà còn có cơ hội học thử ngành nghề và trải nghiệm quá trình làm việc ngành nghề thực tiễn tại các trung tâm của HNAAU hoặc các doanh nghiệp đối tác của chúng tôi.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về trắc nghiệm hướng nghiệp Holland và mách bạn địa chỉ website hoàn thành bài test với kết quả nhanh nhất, chi tiết nhất. Chỉ với 15 phút hoàn thành bài trắc nghiệm Holland tại Hướng nghiệp Á Âu, bạn sẽ có thể xác định được tính cách bản thân sẽ phù hợp với ngành nghề nào nhất.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn ngành, lựa nghề thì hãy chủ động liên lạc với Hướng nghiệp Á Âu qua số điện thoại: 028 7300 6148 hoặc Hotline: 1800 6148 để được hỗ trợ nhé. Ngoài ra, bạn có thể tới trực tiếp địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh để lắng nghe tư vấn hướng nghiệp – tuyển sinh và chọn ngành nghề – chọn trường phù hợp, chúng tôi sẽ hết lòng phục vụ bạn.

Ngoài trắc nghiệm Holland thì bạn có thể hoàn thành các bài trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp dưới đây để có cơ sở xác định bản thân mình phù hợp với nghề nào.

Holland (RIASEC)                  Đa trí thông minh        MBTI               Big Five (OCEAN)

Hướng nghiệp ILO      Enneagram     Bền chí            Thần số học

Điểm: 4.2 (13 bình chọn)

Tác giả: Phi Anh

Phi Anh hiện đang là Biên tập viên tại Cổng Thông tin Hướng nghiệp - Tư vấn Tuyển sinh. Phi Anh sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về các hoạt động hướng nghiệp - tuyển sinh và các kỹ năng, xu hướng nghề nghiệp cho giới trẻ.

Ý kiến của bạn

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Scroll to top