Những bài test nghề nghiệp tương lai được sử dụng nhiều nhất hiện nay

28/03/2021

Trong cuộc sống, đôi khi bạn khá khó khăn trong việc định hướng nghề nghiệp cho tương lai. Để giải quyết vấn đề này mà hàng loạt các bài test nghề nghiệp được ra đời. Vừa là phương pháp khoa học giúp bạn dễ dàng định hướng nghề nghiệp cho bản thân vừa đem lại những kết quả có độ chính xác cao. Vì vậy, bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin chi tiết về các bài kiểm tra nghề nghiệp đang hot nhất hiện nay.

Test nghề nghiệp phù hợp bằng trắc nghiệm MBTI

Trắc nghiệm MBTI được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như giáo dục, tuyển dụng, đào tạo doanh nghiệp, phát triển nghề nghiệp, phát triển cá nhân, đặc biệt là hướng nghiệp. Theo MBTI thì tính cách được phân loại dựa trên 4 tiêu chí, đó là xu hướng tự nhiên, tìm hiểu và nhận thức thế giới, quyết định và lựa chọn, cách thức hành động. Mỗi nhóm tính cách sẽ thích hợp với các môi trường làm việc khác nhau. Qua quá trình làm bài trắc nghiệm MBTI bạn sẽ hiểu rõ được bản thân và tìm được công việc phù hợp.

Bài test nghề nghiệp bằng MBTI

Bài test nghề nghiệp bằng MBTI

Ngoài ra, MBTI thường không phù hợp dành cho việc chọn lựa ngành, bởi trong mỗi ngành thì hầu như tập hợp đầy đủ các nhóm tính cách. Tuy nhiên, khi bạn kết hợp làm bài trắc nghiệm MBTI với trắc nghiệm của John Holland thì sẽ có một kết quả chi tiết nhất và giúp bạn đưa ra lựa chọn nghề nghiệp thích hợp với cá tính mình nhất.

Bài test về 5 khía cạnh tính cách cơ bản

Bài test 5 khía cạnh tính cách của con người

Đây là bài trắc nghiệm đánh giá dựa trên thang đo về 5 khía cạnh tính cách cơ bản của con người. Bao gồm sự cởi mở, sự tận tâm và tỉ mỉ, sự dễ chịu, thiên hướng hướng nội và hướng ngoại của một người, tính lo âu hay thất thường. Trong khi thực hành bài kiểm tra, kết quả sẽ phân loại theo mức độ cao hay thấp của từng yếu tố. Ví dụ như kết quả của bài test sẽ cho ra bạn là người hướng nội ở mức độ cao hoặc thấp thay vì là người hướng nội hay hướng ngoại.

Dựa vào thiên hướng học tập

Bài test nghề nghiệp này được phát triển dựa trên lý thuyết nói về 7 loại hình trí thông minh. Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ biết bạn thuộc những nhóm nào sau đây:

  • Visual: nhóm này học bằng tranh, ảnh, video, quan sát và ghi chép.
  • Auditorial: nhóm học tốt này thông qua nghe giảng bằng âm thanh hay những câu chuyện kể miệng.
  • Kinesthetic: nhóm này học tốt bằng việc vận động cơ thể, các bài tập nhóm trong lớp hoặc các hoạt động ngoại khóa.

Bài test nghề nghiệp với trắc nghiệm hướng nghiệp Holland Riasec

Với việc chia tính cách của con người thành 6 nhóm tương ứng với 6 nhóm công việc nhằm giúp bạn định hướng chính xác hơn về nghề nghiệp phù hợp nhất với bản thân mình. Đó là thích lao động thể chất, thích tư duy tìm tòi, thích sáng tạo và nghệ thuật, thích tương tác và hỗ trợ cộng đồng, thích khởi nghiệp và tự thân làm việc, thích công việc ổn định và an toàn.

Thêm vào đó, bài test nghề nghiệp holland Riasec còn chỉ ra rằng bạn với tính cách làm việc khác nhau sẽ thích hợp với tác nhân kích thích khác nhau. Đồng thời, khoảng cách giữa tính cách trong công việc sẽ cho thấy sở thích của bạn ở những mức độ khác nhau.

Thực hiện kiểm tra ngành nghề phù hợp với Holland Riasec

Thực hiện kiểm tra ngành nghề phù hợp với Holland Riasec

Bạn đang không rõ bạn thuộc nhóm tính cách nào? Và mức độ thích hợp với từng nhóm ngành nghề sẽ như thế nào? Hãy tự tìm câu trả lời bằng cách thực hiện bài test nghề nghiệp này nhé. Đối với mỗi câu hỏi bạn thấy đặc tính nào phù hợp với mình thì bạn hãy đánh dấu vào ô bên cạnh, sau đó tổng lại số điểm trong từng nhóm tính cách nghề nghiệp. Chính phần điểm này sẽ đánh giá mức độ tương thích giữa nghề nghiệp và tính cách của bạn.

Hướng Nghiệp Á Âu – Đơn vị tư vấn nghề nghiệp phù hợp với bạn

Đơn vị tư vấn Hướng Nghiệp Á Âu

Đơn vị tư vấn Hướng Nghiệp Á Âu

Mỗi mùa tuyển sinh lại đến thì đây lại là lúc mọi bạn học sinh trên cả nước lại tìm đến những cơ sở, địa chỉ tư vấn hướng nghiệp khác nhau. Nhưng giữa rất nhiều sự lựa chọn như vậy, bạn đang không biết chọn nơi nào là uy tín, hãy đến ngay với Hướng Nghiệp Á Âu – đơn vị tư vấn đang được nhiều bạn trẻ tin tưởng và lựa chọn.

Hiện tại, Hướng Nghiệp Á Âu đang sở hữu nhiều giáo viên giàu kinh nghiệm trong việc hướng nghiệp. Do đó, đến với nơi đây bạn sẽ xác định được ngành nghề phù hợp với bản thân nhất trong tương lai. Đồng thời, Hướng Nghiệp Á Âu còn tổ chức nhiều buổi hướng nghiệp kể cả offline lẫn online giúp bạn có một cái nhìn tổng quan nhất về chọn nghề.

Mong rằng qua bài viết về những bài test nghề nghiệp trên đây, bạn đã có cơ sở nhất định về ngành nghề của mình. Tuy nhiên, các bài trắc nghiệm này cũng mang đến kết quả mang tính chất tham khảo, vì vậy bạn nên đến đơn vị tư vấn hướng nghiệp uy tín để có được kết quả chính xác nhất nhé!

Điểm: 4.8 (20 bình chọn)

Tác giả: Phi Anh

Phi Anh hiện đang là Biên tập viên tại Cổng Thông tin Hướng nghiệp - Tư vấn Tuyển sinh. Phi Anh sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về các hoạt động hướng nghiệp - tuyển sinh và các kỹ năng, xu hướng nghề nghiệp cho giới trẻ.

Ý kiến của bạn

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Scroll to top