Hình học – Màu sắc – Thiết Kế

Xin chào Data doesn't exists

Cảm ơnData doesn't exists đã tham gia trắc nghiệm

Hình học – Màu sắc – Thiết Kế

Cùng Hướng nghiệp Á Âu khám phá bản thân nhé

Xem chi tiết các nhóm năng lực bên dưới.

Năng lực ngôn ngữ

Mức độ phù hợp

Nghề nghiệp điển hình

Năng lực Phân Tích – Logic

Mức độ phù hợp

Nghề nghiệp điển hình

Năng lực Hình học – Thiết kế – Màu sắc

Mức độ phù hợp

Nghề nghiệp điển hình

Năng lực làm việc với con người

Mức độ phù hợp

Nghề nghiệp điển hình

Năng lực Thể chất – Cơ khí

Mức độ phù hợp

Nghề nghiệp điển hình

Năng lực Hình học – Thiết kế – Màu sắc

Mức độ phù hợp

Nghề nghiệp điển hình

  • Cảm nhận, hình dung và thể hiện các quan sát thành vật thể thực tế.
  • Nhạy cảm với không gian và khả năng sử dụng không gian hai chiều hay ba chiều.
  • Nhạy cảm về màu sắc là một biểu hiện khác của nhóm năng lực hướng nghiệp này. 

Năng lực hướng nghiệp hình học – màu sắc – thiết kế thể hiện khả năng cảm nhận, hình dung và thể hiện các quan sát thành vật thể thực tế. 

Nó thể hiện tính nhạy cảm với không gian và khả năng sử dụng không gian hai chiều hay ba chiều. Các hoạt động thiết kế liên quan chặt chẽ tới năng lực hướng nghiệp sử dụng không gian. Người kiến trúc sư có thể hình dung trong đầu khi “đặt”một tòa nhà trên một lô đất trống sẽ như thế nào hoặc nhà điêu khắc có thể “giải phóng” hình tượng ra từ khối đá là nhờ tài năng và năng lực hướng nghiệp sử dụng không gian của mình. 

Nhạy cảm về màu sắc là một biểu hiện khác của nhóm năng lực hướng nghiệp này. Các nhà thiết kế nội thất có thể sử dụng năng lực hướng nghiệp hình học – màu sắc – thiết kế của mình để biến đổi bầu không khí buồn tẻ của một căn phòng chỉ bằng cách thay đổi màu sắc rèm cửa.

Cần lưu ý rằng sáng tạo thường bị nhầm lẫn với năng lực hướng nghiệp hình học – màu sắc – thiết kế.

Sáng tạo là thuộc tính căn bản của con người mà hầu hết các nhóm khả năng và năng lực hướng nghiệp đều đòi hỏi. Không hiếm gặp các nghệ sĩ và nhà thiết kế thiếu tính sáng tạo, họ chỉ có thể sao chép tác phẩm của người khác. Mặt khác, một nhà văn hay nhà phê bình có năng lực hướng nghiệp sáng tạo lại mang đến tính độc đáo cho nguyên tác của mình, họ thể hiện sự sáng tạo trong nhóm năng lực hướng nghiệp ngôn ngữ hay năng lực hướng nghiệp phân tích-lôgic. 

Điều quan trọng cần phải hiểu là sáng tạo là thuộc tính căn bản của con người, nó tồn tại khi con người làm bất cứ công việc gì, sử dụng năng lực hướng nghiệp gì, không phải chỉ giới hạn trong một lĩnh vực năng lực hướng nghiệp.

Thông tin mang tính chất tham khảo

Kết quả của bài trắc nghiệm này giúp các bạn tự phát hiện các kiểu người trội nhất đang tiềm ẩn trong con người mình để tự định hướng con đường nghề nghiệp mà bạn muốn theo đuổi trong tương lai. Mọi dữ liệu đưa ra đều mang tính chất tham khảo và báo cáo này không thay thế cho một quy tình tư vấn hướng nghiệp của chuyên gia, quyết định thuộc về bạn.

TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP MIỄN PHÍ

Cảm ơn bạn đã sử dụng công cụ Trắc Nghiệm Hướng Nghiệp Năng Lực ILO. 
Tham gia Khảo sát cải thiện chất lượng công cụ trắc nghiệm nhằm phục vụ cộng đồng tốt hơn.

Thông tin mang tính chất tham khảo

Kết quả của bài trắc nghiệm này giúp các bạn tự phát hiện các kiểu người trội nhất đang tiềm ẩn trong con người mình để tự định hướng con đường nghề nghiệp mà bạn muốn theo đuổi trong tương lai. Mọi dữ liệu đưa ra đều mang tính chất tham khảo và báo cáo này không thay thế cho một quy trình tư vấn hướng nghiệp của chuyên gia. Liên hệ với chuyên gia để được tư vấn chi tiết/sâu hơn

TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP MIỄN PHÍ