Chuyên mục:Khám phá bản thân

Thông minh về âm nhạc  bao gồm các kỹ năng biểu diễn, sáng tác và cảm  nhận về âm nhạc. Theo Gs. Howard Gardner, trí thông minh âm nhạc song song với trí thông minh về ngôn ngữ, trí thông minh về âm nhạc còn  có  trong tiềm thức của bất cứ cá nhân nào, miễn là người đó có khả năng  nghe tốt, có thể hát theo giai điệu, biết  dành thời gian cho âm nhạc và nghe được nhiều tiết mục  âm nhạc khác nhau với sự chính xác và sáng suốt của các giác quan.
Trí thông minh giao tiếp xã hội là năng lực hiểu, cảm thông và làm việc được với người khác. Một cá nhân có trí thông minh giao tiếp có thể rất giàu lòng trắc ẩn và có tinh thần trách nhiệm cao với xã hội, hoặc là người có sức lôi cuốn với tập thể, có khả năng thấu hiểu người khác và từ đó nhìn ra viễn cảnh của thế giới bên ngoài bằng chính cặp mắt của những người bên trong.
Trí thông minh nội tâm: Một người có Trí thông minh nội tâm cao có thể dễ dàng tiếp cận và nhìn  rõ được những cảm xúc bên trong mình, phân biệt được nhiều loại trạng thái và sử dụng được hiểu biết đó để làm phong phú thêm, hay vạch ra con đường cho cuộc đời mình.