Con số nhân cách – số 6

Giải mã thần số học số 6 – Con số nhân cách 6

Con số 6 là con số của những sự tột bậc hoặc quá mức (extremes). Những người sở hữu con số chủ đạo 6 khi chọn hướng về lối sống tích cực, họ sẽ có khả năng sáng tạo to lớn và họ khi sống tiêu cực cũng dễ trở thành những người lo lắng thường trực.

Vị trí của số này nằm ngay giữa trục ngang Trí não và ở đầu Mũi tên Ý Chí, điều này làm cho người Số 6 có một tiềm năng khổng lồ trong việc tiếp nhận và sáng tạo tuyệt vời. Có điều đáng tiếc ở chỗ là họ thường hiếm khi đạt được thành công lâu dài trong cuộc sống do hay bị chia trí vào việc băn khoăn, lo lắng, điều đó khiến cho họ tự mất năng lượng.

Ngày sinh của những người cộng lại thành 15, 24, 33, 42 sẽ tạo thành người Số 6.

Mục đích sống

Những người Số 6 đều khá giỏi giang trong rất nhiều lĩnh vực sáng tạo, từ ở nhà đến đấu trường quốc tế. Tất cả họ đều có khả năng tự nhiên này, nhưng thông thường họ hay bị làm khổ bởi tính hay lo lắng, bồn chồn đi kèm với trách nhiệm, dẫn tới dễ bị stress.

Bản thân những người này cần học cách làm chủ những tình huống, qua đó óc sáng tạo của họ mới phát triển vẹn toàn. Hoàn toàn không nên để cho bản thân bị cuốn theo những tình huống cùng trách nhiệm ấy. Cuối cùng, họ cần học cách buông bỏ bớt, để họ có thể thể hiện được tính sáng tạo tuyệt vời mà không bị cuốn vào trong đó.

Đặc điểm nổi bật

Những người Số 6 rất xuất sắc trong các lĩnh vực cần đến sự tin cậy, óc sáng tạo, cũng như khả năng chăm sóc người khác của họ.

  • Một số người chọn thể hiện tài năng trước công chúng như chinh phục và tỏa sáng nơi sân khấu hay màn ảnh bằng khả năng diễn xuất hay giọng hát.
  • Một số khác chọn thể hiện bản chất đầy yêu thương của họ khi đa phần dành thời gian chăm sóc gia đình.

Với những người Số 6, nhà là nơi quan trọng nhất, nó chiếm một khoảng thời gian khá lớn của họ. Và đặc biệt là khi có những người thân yêu cùng sống ở đó.Họ là những người đầy lòng yêu thương, rất ghét sự bất công. Họ không ích kỷ và rất bao dung. Bởi vậy, những người số 6 phải hết sức để ý để không bị lợi dụng lòng tốt của mình.

Những nhược điểm cần khắc phục

Trường hợp óc sáng tạo của những người Số 6 bị hạn chế bởi gia đình rất có thể sẽ khiến họ lo lắng, bồn chồn, làm cho sự phát triển cá nhân bị đình trệ. Cuộc sống của họ cũng vì thế mà trở nên buồn chán hơn.

Nếu để điều này kéo dài, những lo lắng thường trực có khả năng phát triển thành những dạng chướng ngại tâm lý nhẹ, đi kèm với nỗi cô độc buồn bã, bất mãn với tất cả mọi thứ. Và khi nỗi lo lắng hay tính tiêu cực ngày càng trầm trọng, họ trở nên bén nhọn, và dần vô thức trở thành một người tính khí khó chịu, hay bắt lỗi người khác.

Cách khắc phục

Những người Số 6 cần luôn nhận thức được rằng một cái nhìn tích cực về mọi điều trong cuộc sống là yếu tố quan trọng hàng đầu để họ phát triển tính sáng tạo. Cho dù cuộc sống có ra sao hay bị gò bó thế nào, họ cũng cần hiểu rằng sự tích cực chính là kim chỉ nam dẫn đến những niềm vui và thành công trong cuộc sống. Vì vậy, họ nên tránh tâm lý tiêu cực hay ôm sự tiêu cực một mình. Hãy chia sẻ với mọi người để thoải mái hơn.

Những người Số 6 rất thèm sự bình yên và mong muốn có được nó bằng mọi giá. Nhưng đôi khi né tránh vấn đề không phải là giải pháp tốt. Nó sẽ khiến vấn đề thêm trầm trọng và phá vỡ những bình yên mà họ đang có được. Hãy cương quyết và khôn ngoan đẻ biết “lúc nào nên thỏa hiệp, lúc nào nên không” sẽ cải thiện được hạnh phúc. Nó sẽ bảo vệ người Số 6 khỏi bị lợi dụng bởi những người vô tâm (trong đó, đôi khi là có cả người thân trong gia đình).

Họ nên phát triển khả năng phân biệt cái gì quan trọng, cái gì không, cố gắng lĩnh hội được khả năng dung hòa và thể hiện tình thương yêu của mình một cách khôn ngoan,… tất cả đều giúp họ nâng cao năng lực sáng tạo, giúp họ có thể làm được nhiều điều không thể ngờ tới.

Nghề nghiệp thích hợp nhất

Người Số 6 làm gì cũng cần có yếu tố sáng tạo làm cho cuộc sống của họ tốt đẹp hơn. Họ rất giỏi trong các tổ chức nhân đạo, nhân văn, là những người bác sĩ, họa sĩ, nhà thiết kế giỏi,…Họ có một khả năng đáng ghi nhận trong lĩnh vực diễn xuất hay ca hát. Tuy vậy, một số người sẽ đưa khả năng này đi quá xa, làm cho cuộc sống của họ nhuốm màu drama (kịch tính) quá mức.

Kết luận

Người Số 6 là những người có đầu óc sáng tạo, công bằng, không ích kỷ, bao dung, quan tâm và yêu gia đình, nhưng hay có khuynh hướng bị lo lắng bồn chồn.

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *